TP.HCM

Say rượu cầm kéo giết nhầm bạn thân

  • 22/05/2015 13:24
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Nhậu say, Thạch Thêm cầm kéo giết nhầm bạn thân vì ngỡ đó là kẻ đã lớn tiếng ngay tại nhà trọ mình lúc trước.
Ngày 22/5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Thạch Thêm (SN 1994, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về tội “giết người”.
Bị cáo Thạch Thêm (áo trắng) tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Thạch Thêm (áo trắng) tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Thạch Thêm (áo trắng) tại tòa phúc thẩm
Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Thạch Thêm đã thành khẩn nhận tội và xin HĐXX cho bị cáo được giảm án. Tuy nhiên xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường mạng sống người khác, hành vi giết người của bị cáo còn thể hiện tính chất côn đồ nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 2/2014, Thạch Thêm cùng 2 người anh ruột thuê nhà trọ tại ấp Mù U, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh ở và đi làm thuê. Tối 1/8/2014, sau khi đi nhậu say vừa về tới nhà trọ, Thạch Thêm nghe có một nhóm thanh niên đi trên đường ngang qua nhà trọ nói chuyện lớn tiếng.

Bực tức nên Thêm chửi bới và lấy dao chạy theo định chém nhóm người này nhưng được mọi người can ngăn. Ngay sau đó, thừa lúc mọi người sơ hở, Thêm vào nhà lấy một cây kéo (loại kéo dùng làm cá) chạy ra lộ, đi bộ được một đoạn thì thấy có hai thanh niên đang ngồi nhậu.

Cho rằng đó là hai người trong nhóm thanh niên đi ngang qua nhà trọ của Thêm lớn tiếng trước đó nên Thêm cầm kéo xông tới đâm một nhát vào lưng anh Thạch Tha. Anh Thạch Tha đứng lên bỏ chạy, liền lúc đó Thêm quay sang đâm anh Sơn Trung (SN 1993) một nhát ngay ngực trái. Cùng lúc này, người dân phát hiện Thạch Thêm đâm trọng thương hai người nên đã can ngăn.

Lát  sau, Thêm mới phát hiện ra mình đâm nhầm người nên đã xin lỗi và hỗ trợ người dân đưa cả hai nạn nhân đi cấp cứu. Đến ngày hôm sau, thì anh Sơn Trung đã tử vong do vết thương quá nặng, còn anh Thạch Tha vài ngày sau thì xuất viện và chỉ bị thương tật 2%. Được biết, Thạch Thêm và anh Sơn Trung từng là bạn thân nhau và cả hai không hề xảy ra mâu thuẫn nào.

Ngoài trách nhiệm hình sự trên, bị cáo Thêm còn bị buộc phải bồi thường thiệt hại và tổn thất cho gia đình bị hại 46 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục