• Giao dịch căn hộ tăng mạnh

  Giao dịch căn hộ tăng mạnh

  ANTĐ - Báo cáo nghiên cứu thị trường vừa được Công ty Savills Việt Nam công bố cho biết, đã có hơn 6.650 căn hộ được bán trong quý III-2015, đưa lượng giao dịch tăng 44% so với quý II.

 • Trí thức trẻ hướng về cội nguồn

  Trí thức trẻ hướng về cội nguồn

  ANTĐ - Hàng nghìn trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh luôn hướng về quê hương đất nước bằng những hành động, việc làm giản dị song thiết thực hiệu quả.

 • Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  ANTĐ - Năm 2013 tiếp tục là một năm bết bát với bất động sản. Vô số dự án tiếp tục “đắp chiếu”, hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa. Nhà bỏ hoang, dự án cỏ mọc xuất hiện khắp nơi. Nhiều giám đốc, tổng giám đốc bỏ trốn, hầu tòa. Trước tình hình như thế, ít người đưa ra dự báo quá lạc quan cho năm 2014.

 • Tầm nhìn vẫn bị… vướng

  Tầm nhìn vẫn bị… vướng

  ANTĐ - Theo nhận định của Bộ Công Thương, qua mười năm phát triển và quản lý chợ ở các đô thị lớn, nhiều chợ hoạt động không hiệu quả, nhất là mô hình trung tâm thương mại kết hợp với chợ truyền thống. Đây là những công trình xã hội hóa vốn do các doanh nghiệp đầu tư nên họ phải tìm cách thu hồi vốn, vì vậy, các hộ kinh doanh khi vào các trung tâm thương mại phải trả phí cao hơn chợ cũ. Sau khi đưa vào sử dụng, rơi vào tình cảnh vắng người mua, ế ẩm và các hộ kinh doanh đòi trả lại mặt bằng.

 • Giá bán căn hộ tiếp tục đà suy giảm

  Giá bán căn hộ tiếp tục đà suy giảm

  ANTĐ - Ngày 11-4, Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ trên thị trường Hà Nội đang tiếp tục có xu hướng giảm, dù mức giảm đã chậm lại do thanh khoản thấp nửa cuối năm 2012. 

 • Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản

  Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản

  ANTĐ - Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, 4 đô thị lớn nhất cả nước (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) sẽ phải công bố chỉ số giá bất động sản (BĐS) từ quý III-2011. Thế nhưng, đã quá hạn gần 18 tháng, các thành phố này đều chưa thể đưa ra chỉ số đang được người dân, doanh nghiệp mong đợi.

 • Phát ngôn... nóng trong tuần

  Phát ngôn... nóng trong tuần

  ANTĐ - Cần phải bỏ cách nhìn “sâu đo” 6 tháng, một năm thì mới được
  - Bệnh thành tích và bệnh “thợ hóa người thầy” vẫn còn thuốc chữa
  - Các nhà đầu tư lướt sóng nên mua sách BĐS để đọc kẻo mất tiền oan

 • Ế văn phòng cho thuê

  Ế văn phòng cho thuê

  ANTĐ - Thời hoàng kim của văn phòng cho thuê có lẽ đã qua khi tỷ lệ phòng trống đạt con số kỷ lục trên 30%. Phát triển ồ ạt, thiếu tính toán cộng thêm tác động tiêu cực từ sự suy giảm thị trường bất động sản và nền kinh tế toàn cầu đã đẩy văn phòng cho thuê vào tình thế khó khăn chưa từng có.