Saudi Arabia không kích chớp nhoáng đáp trả trả vụ tấn công vào nhà máy dầu Aramco

  • 19/09/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Saudi Arabia sáng 19-9 đã thực hiện cuộc không kích chớp nhoáng vào mục tiêu quân sự của Iran tại Syria, được cho là để trả đũa vụ tấn công vào nhà máy dầu Aramco trước đó.
Chiến đấu cơ F-15C của không quân Hoàng gia Saudi Arabia

Chiến đấu cơ F-15C của không quân Hoàng gia Saudi Arabia

“Trận không kích của không quân Saudi Arabia tập trung vào lực lượng Quds của Iran ở Albu Kamal và những khu vực khác tại biên giới Iraq-Syria. Hoạt động quân sự này của Riyadh đã phá hủy một số kho vũ khí của lực lượng Iran tại đây”, The Jerusalem Post đưa tin.

Riyadh cho rằng, số vũ khí bị phá hủy đang được Iran chuẩn bị để thực hiện cuộc tấn công mới nhằm vào một số mục tiêu tại Saudi Arabia.

Hiện lực lượng Iran tại Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin vụ không kích này.

Nếu được xác nhận thì vụ không kích này của Saudi Arabia được cho là để đáp trả vụ tấn công vào nhà máy dầu Aramco trước đó không lâu.

Hoạt động trên của Saudi Arabia diễn ra ngay sau khi các nhà điều tra nước này công bố bằng chứng về sự liên quan của Iran đến cuộc tấn công hôm 14-9.

Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã công bố mảnh vỡ máy bay không người lái và tên lửa thu được từ vụ không kích vào nhà máy dầu Aramco với cáo buộc Iran "bảo trợ" vụ tấn công này.

"Cuộc tấn công được triển khai từ phía bắc và chắc chắn do Iran bảo trợ", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Saudi Arabia Turki al-Malki nói trong cuộc họp báo ở Riyadh ngày 18-9.

Theo Jerusalem Post

Tin cùng chuyên mục