Liên quân Saudi Arabia không kích Yemen, 60 người thiệt mạng

  • 31/10/2016 13:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 60 người đã thiệt mạng, sau khi liên minh quân sự do Saudi Arabia không kích trúng một khu nhà an ninh ở phía tây thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Liên quân Saudi Arabia không kích Yemen, 60 người thiệt mạng ảnh 1

Người dân tập trung tại nhà tù bị phá hủy, sau một cuộc không kích của Saudi Arabia ở quận Zaidiyyah, thành phố Hudaydah, Yemen, ngày 30-10- 2016.

Press TV ngày 30-10 đưa tin cho hay, vụ không kích do liên quân Saudi Arabia tiến hành tối ngày 29-10 đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà an ninh của quân nổi dậy Houthi ở quận al-Zaydiyah, thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Được biết, tòa nhà này vốn được lực lượng nổi dậy Houthi sử dụng làm trung tâm chỉ huy các chiến dịch quân sự.

Một nhà tù giam giữ tù binh thuộc khu nhà an ninh trên cũng trở thành một đống đổ nát trong vụ không kích này.

Hãng tin Saba của Yemen dẫn lời các quan chức an ninh và y tế cho hay, vụ tấn công của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có cả các tù binh bị giam giữ trong nhà tù, và gần 40 người khác bị thương.

Một nhân chứng kể lại rằng, đã nhìn thấy khoảng 20 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người bị thương được đưa đến bệnh viện gần đó cứu chữa, trong khi nhiều nạn nhân khác vẫn còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Các cuộc không kích xảy ra chỉ vài giờ sau khi các máy bay chiến đấu của Riyadh dội bom trúng các tòa nhà dân cư ở phía tây thành phố Taiz, khiến ít nhất 18 dân thường, trong đó có cả trẻ em, thiệt mạng.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục