Sau cuộc loạn đả, nam thanh niên gục chết ven đường

  • 04/01/2018 18:00
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Tham gia cuộc loạn đả, Sang bị đối phương đâm thấu ngực, dẫn đến mất mạng và chỉ được người dân phát hiện vào sáng hôm sau…

Từ kết quả điều tra bổ sung, ngày 4-1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Hoàng Văn Hữu (SN 1994, trú ở xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là Nguyễn Duy Sang (SN 1998), trú ở xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội. 

Liên quan, Chu Đức Luân (SN 1992, trú ở xã Yên Sơn, Quốc Oai), ngoài bị truy tố về tội “Giết người” với vai trò đồng phạm còn bị xét xử thêm tội “Cố ý gây thương tích”.  Kế đến, Chu Văn Ly (SN 1991, cũng trú ở xã Yên Sơn) cũng bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tham gia cuộc loạn đả, Hoàng Văn Cường (SN 1990), Trần Quang Chung (SN 1992), Nguyễn Văn Hải (SN 1997), lần lượt trú ở xã Yên Sơn (Quốc Oai) và xã Song Phương (Hoài Đức) cùng bị truy tố tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Các đối tượng trong vụ loạn đả bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Các đối tượng trong vụ loạn đả bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Nội dung vụ án cho thấy, tối 25-5-2016, anh Nguyễn Duy Sang cùng nhóm bạn rủ nhau đi hát karaoke, tại một quán hát ở địa phương. Tàn cuộc vui, trong khi nhóm bạn ra về thì Sang và Nguyễn Văn Hải tiếp tục tới một quán bia ăn nhậu.

Tại đây, Chu Đức Luân cho rằng Sang “nhìn đểu” đối tượng nên xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn, Chu Đức Ly chở Luân ra về. Trong khi ấy, Sang rút điện thoại ra gọi cho nhóm bạn cùng hát karaoke lúc trước đến quán bia để đánh nhau.

Phóng xe máy ra khỏi quán bia một đoạn, Ly và Luân không thấy người bạn đi cùng đâu nên quay lại tìm kiếm, đồng thời nhặt cục bê tông ven đường cầm ở tay. Sợ bị nhóm đối phương “đánh úp”, Luân cũng gọi điện cho Trần Quang Chung và Hoàng Văn Cường mang hung khí đến hỗ trợ.

Và rồi trên đường đi tìm người bạn, Ly và Luân “đụng” phải nhóm bạn của Sang trên đường đến quán bia. Tức thì Luân ném cục bê tông trúng đầu một thanh niên trong nhóm đối phương, khiến anh này sau đó phải vào viện cấp cứu.

Cùng lúc, hai nhóm thanh niên đều hội đủ người tiếp ứng. Có mặt trong nhóm Luân, Cường dùng dao phay lia về phía nhóm Sang nhưng không trúng ai. Nhặt lại hung khí đối phương, Sang xông vào chém nhau và bị Hoàng Văn Hữu dùng dao bầu đâm thấu ngực.

Bị “dính” dao, Sang và Hải bỏ chạy, trong khi nhóm bạn còn lại tiếp tục đánh nhau với phía bên kia... Hậu quả là Hữu cũng bị đánh thành thương sau đó được nhóm Luân đưa vào viện cấp cứu. Hải sau khi cùng Sang bỏ chạy thì quay lại tìm bạn nhưng không thấy nên về nhà ngủ.

Sau cuộc loạn đả, hai nhóm thanh niên choảng nhau tự giải tán. Sáng 26-5-2016, khi một số người dân đi làm thì phát hiện Nguyễn Duy Sang gục chết ven đường dân sinh, thuộc xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai. Cuộc loạn đả vì thế mới được phát hiện và làm rõ.

Sau một ngày xét xử, nhận thấy cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ và đúng pháp luật nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Hoàng Văn Hữu 12 năm tù về tội “Giết người” và Chu Đức Luân cũng phải nhận tổng cộng 11 năm tù về cả 2 tội danh bị truy tố.

Với những tội danh tương ứng, 4 bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt từ 20 tháng 6 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) đến 4 năm 6 tháng tù giam. Ngoài ra, Tòa án Hà Nội cũng buộc Hoàng Văn Hữu và Chu Đức Luân phải liên đới bồi thường về dân sự cho gia đình bị hại. 

Tin cùng chuyên mục