Sau 11-5, thí sinh không được thay đổi thông tin đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

  • 06/04/2021 16:28
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27-4 đến 11-5, thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Sau thời gian này, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
Sau 11-5, thí sinh không được thay đổi thông tin đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1

Thí sinh có thời gian 10 ngày để hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo hướng dẫn về công tác thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27/4 đến ngày 11/5 , các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) thực hiện thu hồ sơ ĐKDT và bản photocopy Căn cước công dân (riêng đối tượng thí sinh thuộc điểm b, điểm c, khoản 1, Điều 12, Quy chế thi có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết); nhập dữ liệu vào hệ thống Quản lý thi.

Sau khi đã nhập dữ liệu xong, in thông tin ĐKDT của thí sinh từ Hệ thống Quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông... đúng quy định. Đồng thời nghiên cứu kỹ lưỡng hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐSP trong Phiếu Đăng ký dự thi.

Khi đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần: Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được ĐKDT một bài tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội).

Thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên GDTX được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Tin cùng chuyên mục