Sạt lở tại Quảng Nam: Huy động máy phát điện diesel phục vụ điều hành cứu hộ

  • 29/10/2020 11:49
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 29/10, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã huy động 1 máy phát điện diesel đặt tại UBND huyện Nam Trà My để phục vụ điều hành công tác cứu hộ.
Sạt lở tại Quảng Nam: Huy động máy phát điện diesel phục vụ điều hành cứu hộ ảnh 1

Ngành điện huy động lực lượng khắc phục sự cố

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến sáng ngày 29/10 lưu lượng nước về các hồ thuỷ điện khu vực Vu Gia – Thu Bồn có xu hướng giảm, lượng nước về các hồ trên các lưu vực sông Serepok, Sê San có xu hướng tăng.

Các đơn vị thuộc EVN vẫn đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa lũ với hoàn lưu cơn bão số 9 được dự báo vẫn gây mưa lớn diện rộng.

Bão số 9 đã gây sự cố 6 sự cố đường dây 500 kV trên lưới điện cao áp, tuy nhiên đã hoàn toàn khôi phục vận hành lúc 16h48 ngày 28/10; Có 9 sự cố đường dây 220kV, đến sáng 29/10 đã khôi phục được 8/09 đường dây bị sự cố. Có 32 sự cố đường dây 110kV, đến sáng 29/10 đã khôi phục được 25/32 đường dây bị sự cố.

Với lưới điện trung, hạ áp: ngay sau thời điểm cơn bão đổ bộ, có tới 2,4 triệu khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão (thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk) thì đến sáng nay (29/10) đã khôi phục cung cấp điện được hơn 1,1 triệu khách hàng trong số các khách hàng bị mất điện.

Tại huyện Nam Trà My nơi xảy ra vụ sạt lở vùi lấp người dân, lưới điện độc đạo 35kV Tam Kỳ - Trà My bị ảnh hưởng bởi bão, tuy nhiên ngay từ 7h00 sáng ngày 29/10, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã huy động 1 máy phát điện diesel đặt tại UBND huyện Nam Trà My để điều hành công tác cứu hộ.

PC Quảng Nam cũng đang tìm cách đưa máy phát điện lên hiện trường xã Trà Len, huyện Nam Trà My để phục vụ cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất vùi lấp tại khu vực này.

Tại huyện Bắc Trà My, khu vực UBND huyện cũng đã được cấp điện từ máy phát của Điện lực. Đây là trụ sở của Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn của tỉnh.

Hiện nay, bên cạnh lực lượng ngành điện miền Trung được huy động tổng lực, một số đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Nam sẽ được tăng cường để hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão với mục tiêu tập trung ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các trung tâm huyện thị trong ngày 29/10; các khu vực khác còn lại sẽ được cấp điện trở lại trong khoảng 3 ngày.

Tin cùng chuyên mục