Sát hại bà chủ cướp tài sản rồi thay tên đổi họ trốn nã suốt 23 năm

  • 09/11/2016 21:49
  • 0 bình luận
  • Song Tử
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi sát hại bà chủ để cướp tài sản, Trung bỏ trốn rồi thay tên đổi họ nhằm qua mặt cơ quan công an. Nhưng sau 23 năm lẩn trốn cuối cùng, Trung cũng bị Công an bắt giữ khi đang sống cùng vợ và con

Ngày 9-11, tại Trụ sở UBND thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 1976, quê huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) mức án 18 năm tù giam về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Do tại thời điểm gây án, bị cáo Trung chưa đủ 18 tuổi nên chỉ nhận mức án trên là cao nhất. Ngoài ra, bị cáo Trung phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 72 triệu đồng.

Bị cáo Trung tại phiên tòa

Bị cáo Trung tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đầu tháng 4-1993, Nguyễn Thành Trung cùng Đoàn Văn Thiện (SN 1977, quê huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) và Mai Văn Duy (chưa rõ lai lịch) đến tỉnh Đắk Lắk làm thuê. Sau đó, được người quen giới thiệu nên Trung, Thiện và Duy xuống làm việc cho ông Đinh Quốc Toản (SN 1958, ngụ tại thôn 1, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Trong quá trình làm việc tại đây, Trung thấy nhà ông Toản có nhiều tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đến ngày 7-7-1993, lợi dụng lúc ông Toản đi vắng, Trung đã bàn với Thiện giết bà Ngoan (SN 1966, vợ ông Toản) để chiếm đoạt tài sản thì được Thiện đồng ý. Sau đó, cả hai chạy vào phòng của bà Ngoan dùng dây điện siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi lấy 1 chiếc tivi và 1 đầu cassette bỏ trốn.

Đến ngày 12-2-2004, đối tượng Đoàn Văn Thiện đã bị cơ quan Công an bắt giữ và xử lí theo quy định của pháp luật. Đầu tháng 1-2016, Đoàn Văn Thiện đã thi hành án xong và được tại ngoại về với gia đình.

Còn đối tượng Nguyễn Thành Trung, sau khi bỏ trốn đã thay tên đổi họ để qua mặt cơ quan công an. Sau 23 năm lẩn trốn, ngày 20-7-2016, các trinh sát của phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt được Trung, khi đang sống cùng vợ và con tại xã La Dê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục