San sẻ nghĩa tình, tri ân người có công với nước

  • 24/09/2015 16:25
  • 1 bình luận
  • Hương Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhằm bổ sung kiến thức thực tiễn công tác, tìm hiểu về lịch sử truyền thống của lực lượng CAND, ngày 22-9, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội tổ chức đi thực tế tại khu di tích Tân Trào và Nha Công an Trung ương. 
99 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đình Tân Trào

99 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đình Tân Trào

99 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đình Tân Trào Đoàn do Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự làm Lớp trưởng, dẫn đầu, cùng 99 đồng chí là chỉ huy các phường đội, thuộc các đơn vị trong CATP Hà Nội. Tại khu di tích Nha Công an Trung ương, Đoàn đã tổ chức giao lưu với Ban Quản lý di tích, tặng quà kỷ niệm cho ban lãnh đạo Khu di tích Nha Công an Trung ương, ủng hộ quỹ bảo tồn di tích số tiền 5 triệu đồng. Thông qua những hiện vật, những căn nhà mái lá còn lại tại khu di tích Nha Công an, các CBCS của lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội đã hiểu thêm về truyền thống lịch sử của ngành công an, về nơi khởi đầu cho những chiến công vang dội trong truyền thống 70 năm qua, từ đó hun đúc truyền thống, phấn đấu cống hiến phục vụ nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

San sẻ nghĩa tình, tri ân người có công với nước ảnh 2

Tặng quà kỷ niệm Ban Quản lý di tích Nha Công an Trung ương Cũng trong chuyến đi thực tế này, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà  5 gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Nhận món quà đồng thời là tình cảm của học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Thành, thương binh hạng 2/4, trú tại xã Tân Long, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, không giấu nổi xúc động. “Gia đình tôi có 3 anh em trai, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chúng tôi đã lần lượt lên đường nhập ngũ và rồi anh cả tôi đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Còn tôi và người anh trai thứ 2 thì gửi lại một phần xương máu. Trở về với đời thường, dù có nhiều cố gắng nhưng cuộc sống của chúng tôi vẫn rất khó khăn. Vì thế món quà này của CBCS Công an Thủ đô là một lời động viên, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn vươn lên trong cuộc sống” - ông Thành bùi ngùi.
Thăm và tặng quà gia đình anh Ma Đức Kỷ tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Thăm và tặng quà gia đình anh Ma Đức Kỷ tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Thăm và tặng quà gia đình anh Ma Đức Kỷ tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Trong khi thăm di tích Nha Công an Trung ương, các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội được biết anh Ma Đức Kỷ là nhân viên khu di tích cũng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố anh cũng là thương binh kháng chiến chống Mỹ hạng 2/4; vợ anh không có việc làm, 2 con còn nhỏ. Cuộc sống bấp bênh, anh được Ban quản lý di tích Nha Công an Trung ương tuyển dụng làm nhân viên hợp đồng, với mức thu nhập chưa đầy 2 triệu/tháng. Số tiền ít ỏi ấy là nguồn thu nhập chính của gia đình. Vừa lo cho gia đình nhỏ của mình, vừa chăm sóc người cha thương binh thường xuyên đau ốm, gánh nặng đè lên một mình anh Kỷ.
Chia sẻ hoàn cảnh với anh Kỷ, các học viên cũng đã gửi tặng anh món quà, nhằm giúp gia đình anh vượt qua khó khăn. Cảm ơn tình cảm của học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo khóa 13 CATP Hà Nội, anh Ma Đức Kỷ hứa sẽ nỗ lực hơn, tiếp tục phấn đấu, góp phần cùng cán bộ khu di tích Nha Công an Trung ương xây dựng nơi đây thành một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cho lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục