• 5 tháng sau sinh nở, bà mẹ trẻ bị giảm 30kg vì trầm cảm

  5 tháng sau sinh nở, bà mẹ trẻ bị giảm 30kg vì trầm cảm

  ANTD.VN - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đang điều trị cho một ca bệnh rất hy hữu: bà mẹ trẻ bị giảm từ 57kg xuống còn 24kg chỉ 5 tháng sau sinh nở vì mắc bệnh trầm cảm. Bệnh nhân là P.T.H (sinh năm 1989, ở Hải Hậu, Nam Định), hiện đang điều trị ở khoa A6 (khoa Cấp tính nữ).

 • Thai phụ ung thư phổi di căn "nhịn đau" không điều trị để giữ con

  Thai phụ ung thư phổi di căn "nhịn đau" không điều trị để giữ con

  ANTĐ - Bị ung thư phổi đã di căn, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì khó thở không thể nằm, nhưng người mẹ trẻ 25 tuổi (quê Hà Tĩnh) đã quyết tâm không điều trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, kiên trì đến phút cuối cùng với hy vọng đứa con trong bụng có cơ hội được chào đời.

 • Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  ANTĐ -Như ANTĐ đã đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị cho một trường hợp vô cùng hy hữu, đó là sản phụ bị suy thận, 7 năm liền phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ nhưng vẫn sinh con. Sáng nay, 14-10, cháu bé được sinh ra từ bà mẹ nói trên đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện.

 • Hy hữu: Bệnh nhân phải lọc máu 3 lần/ tuần vẫn sinh con

  Hy hữu: Bệnh nhân phải lọc máu 3 lần/ tuần vẫn sinh con

  ANTĐ -Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho một trường hợp rất hy hữu, bị suy thận, phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ suốt 7 năm qua nhưng vẫn may mắn có bầu và sinh con khỏe mạnh. Đây cũng là bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam phải lọc máu chu kỳ nhưng vẫn sinh con thành công.

 • Giảm đau đẻ từ vitamin D

  Giảm đau đẻ từ vitamin D

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, Mỹ phát hiện, hàm lượng vitamin D trong cơ thể càng nhiều, sản phụ càng đỡ bị đau khi sinh con. 

 • Quảng Nam: Mẹ 102kg sinh bé nặng 6,5kg

  Quảng Nam: Mẹ 102kg sinh bé nặng 6,5kg

  ANTĐ - Sáng 19-9, khoa Sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết vừa thực hiện thành công ca sinh mổ và bé sơ sinh có cân nặng lên đến 6,5kg.

 • Lo ngại tỷ lệ mổ đẻ gia tăng nhanh

  Lo ngại tỷ lệ mổ đẻ gia tăng nhanh

  ANTĐ - Theo thông tin từ Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em – Bộ Y tế, một vấn đề lớn đang rất nhức nhối trong lĩnh vực sức khỏe bà mẹ trẻ em hiện nay là tỷ lệ mổ đẻ rất cao và có xu hướng gia tăng. Trung bình trên cả nước, tỷ lệ mổ đẻ hiện vào khoảng 27-30%, cá biệt có một số bệnh viện tuyến tỉnh có tỷ lệ mổ đẻ lên tới 50%. 

 • Đình chỉ 3 phòng khám trên đường Giải Phóng

  Đình chỉ 3 phòng khám trên đường Giải Phóng

  ANTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội ngày 9-7, từ đầu tháng 7 đến nay, Sở đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra liên ngành các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn và phát hiện nhiều sai phạm. 

 • Cặp song sinh của sản phụ 15 tuổi nghi bị hiếp dâm đã tử vong

  Cặp song sinh của sản phụ 15 tuổi nghi bị hiếp dâm đã tử vong

  ANTĐ - Chiều 19-4, ông Hồ Văn Thanh, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cho biết, cùng ngày đã bàn giao thi hài bé sơ sinh thứ hai trong cặp song sinh của sản phụ H.T.T (15 tuổi, ở xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) cho gia đình mai táng. 

 • Sợ “luật bất thành văn”

  Sợ “luật bất thành văn”

  ANTĐ - Mới đây khi trả lời câu hỏi: Cứ 100 bác sĩ thì có tới 90 người nhận phong bì, bà Bộ trưởng Y tế cho rằng, ở đâu đó, do quá tải, do chất lượng dịch vụ chưa tốt, nên người bệnh muốn khám trước, khám kỹ mới đưa tiền. Song, con số 90 bác sĩ nhận phong bì chưa có căn cứ, cần phải thống kê. 

 • Tử vong do nhiễm khuẩn sau sinh chiếm tỷ lệ cao

  Tử vong do nhiễm khuẩn sau sinh chiếm tỷ lệ cao

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học “Cập nhật lâm sàng về nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh” do Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức.