Samsung Vina ra mắt câu lạc bộ STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng

  • 07/06/2018 13:50
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn lan tỏa phương pháp giáo dục STEM (phương pháp giáo dục liên môn Khoa Học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) cũng như mang đến một sân chơi giáo dục cho các em học sinh trong mùa hè, Samsung Vina vừa chính thức ra mắt CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng.

Mở đầu bằng hội thảo“Hè vui cùng CLB STEM” được tổ chức vào các ngày 2,3 & 9,10 tháng 6/2018, hội thảo đã thu hút hơn 500 học sinh, phụ huynh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo giới thiệu đến phụ huynh và học sinh tầm quan trọng của phương pháp giáo dục STEM trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với những thông tin về tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 bằng những ví dụ trực quan, hấp dẫn.

Qua đó, phụ huynh được cập nhật những xu hướng phát triển giáo dục STEM trong chương trình giáo dục trẻ em trên thế giới. Đây là bước quan trọng giúp hình thành đam mê và định hướng nghề nghiệp của các em trong lĩnh vực STEM sau này.

Samsung Vina ra mắt câu lạc bộ STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng

Sau phần hội thảo là lớp học thử nghiệm STEM – Robotics, nơi các em cùng với phụ huynh được trải nghiệm thực hành lập trình – lắp ráp các mô hình robot vận dụng những kiến thức khoa học tự nhiên từ các chủ đề học tập gần gũi. Những hoạt động này giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm, đồng thời nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua thói quen quan sát tỉ mỉ và tư duy logic.

Rất nhiều phụ huynh đã phản hồi tích cực và hào hứng chờ đợi những lớp học STEM miễn phí sẽ diễn ra tại S.hub Kids – Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng sẽ diễn ra trong suốt mùa hè này.

Các lớp học STEM sẽ là sân chơi giáo dục bổ ích giúp các em trải qua một mùa hè ý nghĩa và nuôi dưỡng đam mê về khoa học – công nghệ của các em.

Với sự hợp tác chiến lược cùng Lego Education, ngoài CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng, trong tháng 6 này, công trình Họcviện STEM thiếu nhi tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM cũng sẽ được khởi công.

Phát biểu về chương trình, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: “Vẫn với định hướng tập trung hỗ trợ phát triển giáo dục, Samsung không ngừng tìm kiếm những nội dung mới để đưa vào các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của mình.

Chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam cũng được tận hưởng những xu hướng giáo dục mới của thế giới, tìm được niềm vui và cảm hứng trong học tập để từ đó việc học của các em trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn”.

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình lan tỏa phương pháp giáo dục STEM cho thế hệ trẻ Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm Doanh nghiệp với cộng đồng (CSR) của Samsung, với nỗ lực truyền cảm hứng học hỏi cho thế hệ trẻ bằng công nghệ và những mô hình học tập tiên tiến trong nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục