Sai sót của trọng tài làm "nóng" V-League 2014

  • 26/05/2014 18:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều vòng đấu yên ắng, trọng tài lại trở thành "điểm nóng" của V-League. Chiều 26-5, BTC đã mổ xẻ những sai sót của trọng tài vòng 16 vừa qua và quyết định treo còi những "vua" mắc sai phạm nghiêm trọng.

3 trong 6 trận đấu tại vòng 16 diễn ra cuối tuần qua có sai sót của trọng tài. Đầu tiên là trọng tài Võ Minh Trí không công nhận bàn thắng hợp lệ phút 65 của SLNA trong trận gặp SHB Đà Nẵng. Còn trên sân Long Xuyên, trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi quả phạt đền oan cho HAGL, sau tình huống Văn Nhiên thu tay vào trong người để tránh cú sút ở cự ly gần của cầu thủ An Giang.

Gây nhức nhối hơn cả là sai sót của tổ trọng tài trên sân Lạch Tray, trong trận chủ nhà Hải Phòng thua Quảng Nam 0-2 vào chiều 25-5.

Phút 45, hậu vệ Ngọc Thịnh (Hải Phòng) không hề phạm lỗi với tiền đạo Almeida (Quảng Nam) trong vòng cấm địa mà do ngoại binh này vấp vào… chân Thịnh rồi tự ngã, nhưng trọng tài chính Trần Trung Hiếu lại cho đội khách hưởng 11m, đồng thời phạt Ngọc Thịnh thẻ vàng. Tình huống này khiến Hải Phòng thua bàn thứ 2 và không gượng dậy được ở hiệp thứ 2 sau đó.

Tình huống thứ 2 ghi nhận sai sót của tổ trọng tài trên sân Lạch Tray là ở phút 90+5, Quang Hải đá phạt góc, một hậu vệ Quảng Nam phá bóng ra đến chân chính Quang Hải và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh căng cờ việt vị. Phía chủ nhà cho rằng trợ lý Nguyễn Ngọc Minh đã sai, không hiểu luật.

Hệ quả là không chỉ cầu thủ mà cả CĐV Hải Phòng đã có những phản ứng quá khích nhằm vào các trọng tài, trong và sau trận đấu.


Sai sót của trọng tài làm "nóng" V-League 2014 ảnh 1
Trọng tài Trần Trung Hiếu và trợ lý sẽ bị "treo" trong vài vòng tới

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên ngay trong chiều nay (26-5), BTC giải đã xem lại các tình huống liên quan đến sai sót của trọng tài ở vòng 16.

Được biết sau khi theo dõi băng hình, BTC giải thừa nhận tổ trọng tài trong 2 tình huống trên sân Lạch Tray kể trên đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Trọng tài chính Trần Trung Hiếu sẽ bị "treo còi" 2-3 trận, trong khi trợ lý Nguyễn Ngọc Minh bị "treo cờ" hết mùa 2014.

Các tình huống gây bức xúc của trọng tài như Võ Minh Trí (trận SLNA-SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Thư (An Giang-HAGL) cũng được BTC xem xét, tuy nhiên, do xác định sai sót không ở mức nghiêm trọng nên chỉ nhắc nhở.

Cũng theo lộ trình trước đó, ở các vòng đấu cuối của V-League, đặc biệt tại các trận đấu quan trọng, BTC sẽ thuê trọng tài Nhật Bản bắt.

Tin cùng chuyên mục