SAA vừa tuyên bố nam và tây Syria an toàn thì "phiến quân ngầm" xuất hiện

  • 12/03/2019 17:09
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù Quân đội Syria tuyên bố khu vực nam và tây Syria đã an toàn; tuy nhiên "phiến quân ngầm" bắt đầu xuất hiện và gây ra nhiều thiệt hại cho tỉnh Tafas và phía bắc Homs. Lực lượng "phiến quân ngầm" đã thoát khỏi sự săn đuổi của Quân đội Ả Rập Syria (SAA)

Mới đây, Quân đội Syria ghi nhận một vụ nổ lớn trong thị trấn Daraa tỉnh Tafas sau khi một thiết bị nổ tự chế (IED) phát nổ dưới một phuơng tiện cơ giới.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, vụ tấn công bằng IED nhằm vào nơi cư trú của thủ lĩnh Quân đội Syria Tự do (FSA), ông Abu Murshid Bardan.

SAA vừa tuyên bố nam và tây Syria an toàn thì "phiến quân ngầm" xuất hiện ảnh 1

Lực lượng "phiến quân ngầm"

Hơn nữa, cuộc tấn công của "phiến quân ngầm" nhắm vào hai địa điểm khác thuộc phía bắc tỉnh Homs. Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra ngày 8-3 đã phá hủy một trạm kiểm soát thuộc thị trấn al-Rastan. Đêm ngày 9-3, một tay súng nắm lựu đạn tấn công trạm kiểm soát quân sự thuộc thị trấn này.

Sau đó, Lực lượng "phiến quân ngầm" đã thoát khỏi sự săn đuổi của Quân đội Ả Rập Syria (SAA); tuy nhiên, điều này sẽ giúp cảnh báo SAA tăng cường đảm an ninh cho một số khu vực bị tấn công.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục