SAA triển khai hệ thống pháo phản lực mới nhất chuẩn bị tấn công phiến quân

  • 05/08/2019 06:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một hệ thống pháo phản lực phóng loạt mới được sản xuất bởi ngành công nghiệp quân sự Syria vừa được đưa vào phục vụ trong quân đội nước này, sau khi nó hoàn thành các bài kiểm tra thực địa.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Goulan-1000 của SAA

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Goulan-1000 của SAA

Nguồn tin từ quân đội Syria (SAA) cho biết, một hệ thống pháo phản lực hạng nặng do quân đội nước này tự phát triển vừa chính thức được triển khai trong nhiệm vụ tấn công các tay súng phiến quân. Vũ khí mới này được gọi là Goulan-1000, mô hình mới nhất của loạt pháo tự hành Goulan của SAA.

Theo những thông tin ít ỏi được tiết lộ, một hệ thống Goulan-1000 được thiết kế với ba ống phóng (đặt trên xe xích quân sự) có thể bắn ra mỗi rocket có cỡ nòng lên tới 500mm. Những quả rocket này được thiết kế phần chiến đấu nặng tới 400kg, và có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

SAA tiết lộ, những hệ thống Goulan-1000 đầu tiên hiện được biên chế cho Sư đoàn Thiết giáp số 4, và có thể được sử dụng trong các hoạt động quân sự sắp tới của quân chính phủ chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền nam Damascus.

Được biết, hiện nay, Sư đoàn Thiết giáp số 4 là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhất của SAA trong tác chiến ở môi trường đô thị, đóng góp công lớn trong việc cải thiện tình trạng an ninh ở Damascus và vùng nông thôn ngoại ô, cùng với cả khu vực phía nam Syria.

Sư đoàn Thiết giáp số 4 được trang bị rất nhiều vũ khí, thiết bị chiến đấu, trong đó phải kể đến các xe tăng chiến đấu T-72AV, T-72M1 và T-55MV, xe tăng T-72 Sniper, hệ thống tên lửa phóng loạt Burkan và Golan-200, Golan-300 và Golan-400, cùng với một số pháo tự hành 2S1 Gvozdika của Liên Xô (cũ).

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục