SAA tiến vào Raqqa cùng người Kurd chống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/10/2019 14:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền hình Al Mayadeen ngày 16-10 đưa tin, quân đội Syria (SAA) đã tiến vào thành phố Raqqa thuộc vùng Đông Bắc Syria, bắt tay cùng lực lượng người Kurd chiến đấu chống lại các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
SAA tiến vào Raqqa cùng người Kurd chống Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 15-10-2019

SAA tiến vào Raqqa cùng người Kurd chống Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 15-10-2019

Theo nguồn tin, vào ngày 15-10, binh sĩ SAA đã được nhìn thấy hiện diện bên trong Raqqa và bắt đầu thiết lập một số đài quan sát trên khắp thành phố này.

Raqqa ban đầu bị phiến quân chiếm đóng vào năm 2013, và sau đó là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Vào giữa tháng 10-2017, sau một trận chiến kéo dài tàn phá tan hoang thành phố, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ yếu là các tay súng người Kurd tuyên bố công cuộc giải phóng Raqqa khỏi tay IS hoàn toàn thắng lợi.

Cùng ngày, chính quyền Syria cũng đã thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn Tabqa và các sân bay gần Raqqa, đồng thời, lực lượng này cũng kiểm soát một số cây cầu bắc qua sông Euphrates và 2 nhà máy thủy điện trong khu vực.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, SAA đã kiểm soát hoàn toàn một khu vực rộng hơn 1.000 km2 quanh phía Đông Bắc thành phố Manbij.

Hoạt động trên diễn ra không lâu sau khi các chiến binh người Kurd đạt được một thỏa thuận với chính phủ Syria đồng ý để quân đội triển khai lực lượng sát biên giới trong khi đối mặt với cuộc tấn công dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Mỹ rút quân khỏi khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục