SAA thu giữ một số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Anh chế tạo ở Al-Quneitra

  • 06/11/2018 10:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 5-11 tiếp tục phát hiện ra một kho vũ khí lớn khác bị bỏ lại bởi các phiến quân thánh chiến ở tỉnh Al-Quneitra trong mùa hè vừa qua.

SAA thu giữ một số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Anh chế tạo ở Al-Quneitra ảnh 1

SAA thu giữ một số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Anh chế tạo ở Al-Quneitra, ngày 5-11-2018

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho hay, lực lượng quân đội chính phủ đã phát hiện ra kho vũ khí lớn này trong khi họ tiến hành rà soát bom mìn ở thị trấn then chốt Jibat Al-Khashab thuộc tỉnh Al-Quneitra.

Theo lời một trong các phóng viên chiến trường của hãng tin SANA, những vũ khí mà SAA thu giữ được do Mỹ và Anh chế tạo, bao gồm súng trường bắn tỉa, tên lửa TOW, pháo binh, thiết bị viễn thông và đạn dược. Ngoài ra, SAA còn tìm thấy một máy điện để làm đầy bình oxy, thiết bị phẫu thuật, phòng thí nghiệm với đầy đủ thiết bị, phòng điều hành, và thiết bị khẩn cấp do Mỹ sản xuất.

Như vậy, chỉ trong 5 ngày qua, SAA và các đồng minh của họ từ Lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) đã phát hiện một số kho cất giấu vũ khí của phiến quân để lại sau khi chúng bị đánh đuổi khỏi khu vực ở các tỉnh phía nam Daraa và Al-Quneitra.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục