SAA phát hiện kho vũ khí "khủng" do Mỹ và Israel sản xuất

  • 31/08/2018 11:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Dựa trên thông tin tình báo chính xác, quân đội Syria (SAA) ngày 29-8 đã phát hiện một kho vũ khí lớn ở làng Tulul al-Humur, vùng nông thôn phía nam Hama.
SAA phát hiện kho vũ khí do Mỹ sản xuất, ngày 29-8-2018

SAA phát hiện kho vũ khí do Mỹ sản xuất, ngày 29-8-2018

Theo nguồn tin, SAA đã tìm thấy một số vũ khí được giấu dưới lòng đất, bao gồm tên lửa TOW do Mỹ chế tạo với các bệ phóng, và một thiết bị nhìn đêm tiên tiến.

Kho vũ khí này là của các tay súng thánh chiến mà trước đó chúng kiểm soát ngôi làng trong nhiều năm, trước khi SAA khôi phục lại khu vực hồi đầu năm nay.

Trước đó không lâu, SAA cũng tìm thấy kho vũ khí do Israel chế tạo trong các khu vực tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng trước đây, gần Cao nguyên Golan.

Sau khi đẩy lùi IS khỏi các thành trì cuối cùng ở vùng nông thôn phía tây Dara’a, các lực lượng quân chính phủ Syria đã phát động một chiến dịch thu dọn chiến trường toàn diện nhằm đảm bảo hoàn toàn an ninh khu vực.

Nhờ vậy, SAA đã phát hiện ra các kho lưu trữ và cung cấp vũ khí lớn của IS, trong đó có kho vũ khí tại các thị trấn Koya và Qusayer, những thành trì cuối cùng của IS vừa được giải phóng.

Các loại vũ khí, chủ yếu là do Israel sản xuất, bao gồm: đạn pháo, vũ khí bắn tăng, tên lửa điều khiển chống tăng, súng trường tấn công và nhiều loại đạn dược khác nhau.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục