SAA tái chiếm thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh sau nhiều giờ giao chiến ác liệt với HTS

  • 27/05/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa chiếm lại Kafr Naboudeh ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama vào cuối tuần qua, sau cuộc tấn công uy lực nhằm vào tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) bên trong thị trấn chiến lược này.
Binh sĩ SAA tiến vào thị trấn Kafr Naboudeh vừa giải phóng

Binh sĩ SAA tiến vào thị trấn Kafr Naboudeh vừa giải phóng

Kafr Nabudah nằm dọc đường cao tốc Idlib-Hama, có vị trí quan trọng đối với phiến quân HTS vì nó có thể trở thành bàn đạp uy hiếp hai thị trấn trọng điểm khác ở trong khu vực là Khan Sheikhoun và al-Lataminah, nên việc đánh chiếm thị trấn chiến lược này là mục tiêu hàng đầu đối với các chỉ huy cấp cao của SAA.

Kể từ tối ngày 25-5, với lực lượng đặc nhiệm Tiger làm chủ công, SAA đã tổ chức tấn công tổng lực vào tuyến phòng thủ đối phương tại Kafr Naboudeh. Sau nhiều giờ giao tranh dữ dội với phiến quân, SAA cuối cùng đã tái chiếm được thị trấn trọng điểm này vào sáng ngày 26-5.

Có được chiến thắng này không thể không kể đến sự giúp sức của không quân Nga. Những cuộc không kích của chiến đấu cơ Nga suốt đêm 25-5 rạng sáng 26-5 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho hệ thống phòng thủ của HTS trong Kafr Naboudeh, buộc các tay súng của nhóm khủng bố phải rời bỏ vị trí, rút lui về phía đông thị trấn Al-Hobeit gần đó.

Hiện các đơn vị SAA bắt đầu triển khai hệ thống phòng ngự thị trấn trước khi lực lượng thánh chiến có thể tiếp tục tiến hành một cuộc phản công khác nhằm chiếm lại Kafr Naboudeh.

Để đảm bảo an toàn bền vững cho Kafr Naboudeh, SAA sẽ phải chiếm được đỉnh đồi rộng lớn Tal Sakher, nhìn ra khu vực phía đông của thị trấn.

Nếu SAA chiếm được Tal Sakher, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ dễ dàng hơn trong hoạt động tái chiếm thị trấn Al-Hobeit, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của HTS.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục