SAA sẵn sàng cho chiến dịch chống khủng bố lớn nhất trong 7 năm

  • 13/08/2018 09:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Để giải phóng vùng tây bắc có hàng vạn phiến quân đối lập và các phần tử khủng bố, quân đội Ả Rập Syria (SAA) sẵn sàng mở chiến dịch lớn nhất trong lịch sử cuộc chiến.
Binh sĩ SAA

Binh sĩ SAA

Theo nguồn tin, ngày 12-8, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" thuộc SAA đã ra lệnh chính thức đóng cửa hai giao lộ chiến lược Morek và Qala'at Madiq ở phía bắc Hama.

Lý do của SAA cho việc đóng cửa các tuyến giao cắt này là do hoạt động sắp tới của họ nhằm quyết chiếm lại các khu vực đang nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố và phiến quân đối lập gần địa giới tỉnh Idlib.

Giao lộ chiến lược Morek cho phép người dân địa phương đi từ tỉnh Hama đến các khu vực bị phiến quân kiểm soát ở miền nam Idlib, trong khi đó, giao lộ chiến lược Qala'at Maqiq cho phép người dân địa phương tiếp cận giữa đồng bằng Al-Ghaab và miền bắc Hama.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, lực lượng "Hổ Syria" tinh nhuệ và Sư đoàn 11 đã bắt đầu đào các chiến hào trong khu vực này để chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới nhằm giành lại những vùng đất bị phiến quân và khủng bố chiếm đóng.

Bên cạnh đó, Sư đoàn Thiết giáp số 4 của SAA cũng đã tập trung binh lực đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng để tấn công vùng nông thôn Jisr Al-Shughour, xuất phát từ vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Đây được cho là hoạt động chống khủng bố lớn nhất trong 7 năm qua của SAA.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục