SAA hứng chịu thương vong cao nhất trong tháng 4 năm nay

  • 22/04/2019 19:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 21-4 đưa tin: Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phải hứng chịu thương vong cao nhất trong tháng 4 năm nay.

SAA hứng chịu thương vong cao nhất trong tháng 4 năm nay ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo nguồn tin, chỉ trong vòng 1 tháng, từ cuối tháng 3-2019 đến nay, SAA đã mất hầu hết binh lính của họ ở miền trung Syria, nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thực hiện thành công rất nhiều cuộc phục kích dọc theo đường cao tốc quốc tế giữa thành phố cổ Palmyra và Al-Sukhneh.

Mặt trận miền trung Syria khẳng định, 60 trong tổng số 79 binh sĩ đã thiệt mạng trong tháng này.

Chỉ trong 48 giờ qua, hàng chục binh sĩ Syria đã thiệt mạng gần thành phố Palmyra khi IS phá tan căn cứ của SAA và lực lượng Liwa Al-Quds do người Palestine dẫn đầu ở thị trấn Al-Kawm.

Trong khi đó, ở phía tây bắc Syria, quân chính phủ đã phải hứng chịu hỏa lực dữ dội từ phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Chỉ trong đêm 20-4, HTS đã thâm nhập vào các vị trí đóng quân của SAA ở khu vực thị trấn Aqrab, tàn sát ít nhất 12 binh sĩ Syria trước khi chúng rút lui về khu vực Rashideen 4, ở phía tây nam thành phố Aleppo.

SAA thậm chí phải hứng tỉ lệ chịu thương vong rất cao ở miền nam Syria trong tháng này khi các phần tử trung thành với Quân đội Syria Tự do (FSA) tiếp tục tàn phá các vị trí của SAA tại các khu vực thành phố Daraa và Al-Quneitra.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục