SAA chuẩn bị triển khai chiến dịch quân sự giải phóng Idlib?

  • 25/04/2019 12:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một chuyên gia quân sự có tiếng ở Syria mới đây cho biết, lực lượng vũ trang Damascus hiện đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự chống khủng bố mới tại Idlib sau khi kết thúc các của cuộc đàm phán Astana tại Kazakhstan vào cuối tháng này.

SAA chuẩn bị triển khai chiến dịch quân sự giải phóng Idlib? ảnh 1

SAA chuẩn bị triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Idlib

"Tôi cho rằng, sau khi kết thúc các cuộc đàm phán Astana, lực lượng vũ trang Syria, đặc biệt là lục quân, sẽ được chuẩn bị cho các chiến dịch phối hợp với sự hỗ trợ của không lực Nga", Sputnik dẫn lời ông Heitham Hassoun, một chuyên gia quân sự có tiếng tại Syria nói.

Ông Hassoun đồng thời nhấn mạnh rằng, các chiến dịch quân sự giải phóng Idlib sẽ bắt đầu sớm, và sau đó sẽ chấm dứt sự chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Vị chuyên gia quân sự này cũng cảnh báo nguy cơ các nhóm khủng bố cấu kết với phương Tây nhằm thực hiện các cuộc tấn công hóa học rồi đổ lỗi cho chính quyền Damascus tại miền bắc nước này.

Được biết, phiên đàm phán  Astana tiếp theo sẽ diễn ra hai ngày (25 và 26 - 4) tại Kazakhstan.

Cuộc đàm phán Astana được khởi xướng bởi Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vào hồi tháng 1 - 2017 với mong muốn tất cả các lực lượng liên quan tại Syria ngồi vào bán đàm phán nhằm đem lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này.

Sự hợp tác giữa các nhà hoạt động hòa bình ở Syria cũng đã góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh của đất nước.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục