Lợi dụng các nhóm phiến quân đấu đá, SAA phát động chiến dịch ở Hama

  • 08/01/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Cuộc chiến giữa các phiến quân đang diễn ra ở tây bắc Syria đã thúc đẩy quân đội Ả Rập Syria (SAA) lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch lớn ở tỉnh Hama.
Binh sĩ SAA

Binh sĩ SAA

Các nguồn tin từ chiến trường cho biết, SAA vừa điều một đoàn xe quân sự chở hàng chục binh sĩ Syria cùng với hơn 10 xe quân sự và xe bọc thép cũng như vũ khí hạng nặng tới vùng Sahel al-Ghab ở tây bắc Hama.

Được biết, lực lượng tiếp viện lần này của SAA xuất phát từ sân bay quân sự Hama, không xa chiến trường trong tỉnh là bao.

Cùng lúc, một đoàn xe quân sự khác của quân chính phủ cũng vừa được triển khai đến một cứ điểm quân sự ở tây Aleppo để đối đầu với các nhóm thánh chiến.

Trang web tin tức Ả Rập al-Youm cho biết, lực lượng vũ trang Damascus, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đang chuẩn bị cho một chiến dịch lớn ở ngoại ô Idlib.

Các nguồn tin lưu ý rằng, công tác chuẩn bị của SAA để phát động các hoạt động quân sự gần Idlib đang diễn ra khi các tay súng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) vẫn còn hiện diện trong khu vực phi quân sự.

 “45.000 lính Syria đang có mặt ở ngoại ô Idlib. Hoạt động quân sự của SAA có thể bắt đầu từ phía tây bắc Hama (Sahl al-Ghab và tây Idlib), nơi liên tục bị HTS và nhóm khủng bố Jaysh al-Izza tấn công, và sau đó sẽ được nối tiếp bởi một chiến dịch khác ở tây nam Aleppo”, nhiều nguồn tin cho biết.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục