Sa "bẫy" mỹ nhân kế, suýt mất hàng trăm triệu đồng

  • 28/11/2015 07:00
  • 1 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Hai người đàn ông - hai bị can trong các vụ án vừa bị CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố đều hết sức đáng trách. Khi biết bị vợ “cắm sừng”, các ông chồng đã nghĩ cách tống tiền đối thủ.

Sa "bẫy" mỹ nhân kế, suýt mất hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Nhà nghỉ nơi vợ chồng Lanh, Yên lập mưu cướp tài sản 

Vụ án  bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố gần đây nhất, liên quan đến bị can Nguyễn Văn Đ. (29 tuổi, trú ở TP Bắc Giang). Điều đáng trách, khi thực hiện hành vi phạm tội, Đ. công tác ở cơ quan pháp luật và đã bị khởi tố về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án là anh Thìn, cùng trú ở TP Bắc Giang.

Theo tài liệu điều tra, ngày 9-11, Đ. vô tình đọc được trong điện thoại di động của vợ có tin nhắn với nội dung tình cảm bất thường liên quan đến anh Thìn. Lập tức, Đ. tra hỏi và vợ Đ. thừa nhận trước đây có tình cảm với anh Thìn, nên thi thoảng anh Thìn vẫn nhắn tin hỏi thăm. Cay cú, Đ. nghĩ ra cách dằn mặt anh Thìn bằng việc ra yêu sách với vợ phải liên lạc hẹn anh Thìn đến nhà nghỉ.

Nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, không chút nghi ngờ, anh Thìn đi ô tô đến điểm hẹn. Khi hai người đang ngồi nói chuyện trong phòng, Đ. đạp cửa xông vào, dùng dùi cui điện, bình xịt hơi cay uy hiếp bắt anh Thìn ngồi im rồi đuổi vợ về trước. Đ. bắt anh Thìn phải viết giấy vay nợ hơn 600 triệu đồng cùng giấy thuê ô tô, chính là chiếc xe của anh Thìn, hẹn trong 3 ngày phải trả đủ tiền.

Liên tục nhiều ngày sau đó, Đ. gọi điện giục anh Thìn phải trả tiền, nếu không sẽ cho “đầu gấu” đến tận nhà. Sợ bị ảnh hưởng đến gia đình, anh Thìn thương lượng chỉ đưa 350 triệu đồng và hẹn ngày 12-11 sẽ thanh toán. Tuy nhiên sau đó, anh Thìn tìm đến cơ quan công an trình báo. Đúng lúc nhận tiền của anh Thìn, Đ. đã bị lực lượng công an bắt quả tang. 

Theo CQĐT, trước vụ việc trên, ở địa bàn TP Bắc Giang đã xảy ra chuyện tương tự; nạn nhân là anh Kiên, trú ở TP Bắc Giang. Anh Kiên là người nơi khác đến tạm trú, làm ăn ở phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang. Thấy người đàn ông xa nhà này có điều kiện kinh tế, vợ chồng Trần Xuân Yên, Hoàng Thị Lanh, sống gần nhà anh Kiên, lập mưu cướp tài sản. Đầu tiên là những cái liếc xéo, vài câu đong đưa và rồi Lanh đã dễ dàng chiếm được cảm tình của anh Kiên.

Một ngày đẹp trời, Lanh hẹn anh Kiên đến nhà nghỉ Nam Hải ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang để “tâm sự”. Bộ quần áo vừa trút ra thì cửa phòng nghỉ bật mở. Yên cùng Nguyễn Đức Hiền (34 tuổi) và Ngô Quốc Tuấn (cùng trú ở phường Thọ Xương) xông vào chụp ảnh anh Kiên và Lanh đang khỏa thân. Tiếp đó, các đối tượng ép anh Kiên về nhà Tuấn, đe dọa, đánh đập, bắt viết giấy vay nợ 100 triệu đồng và gán xe máy cho vợ chồng Yên. Sự việc sau đó được anh Kiên trình báo cơ quan công an. Khi nhóm “bẫy tình” đang nhận tiền đã bị tổ công tác Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục