S-400 của Nga xuất sắc bắn hạ nhiều tên lửa siêu thanh

  • 29/03/2020 23:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo văn phòng báo chí quân khu phía Đông của Nga, trung đoàn tên lửa phòng không tại vùng Primorye vừa bắn hạ mục tiêu siêu thanh bằng hệ thống S-400, trong cuộc tập trận tại khu quân sự Telemba.

Trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở thao trường Telemba, tên lửa Favorit-RM và Armavir có tốc siêu thanh đã đóng vai làm quân xanh cho các hệ thống phòng không S-400 Triumph và Pantsir-S2 khoá, bắn.

Theo văn phòng báo chí quân khu phía Đông của Nga, hơn chục mục tiêu siêu thanh đã bị phá hủy trong cuộc tập trận này.

Hệ thống S-400 đã xuất sắc hạ gục mục tiêu siêu thanh

Hệ thống S-400 đã xuất sắc hạ gục mục tiêu siêu thanh

Trước khi tham gia các nội dung huấn luyện, lính phòng không Nga đã phải vượt qua những bài kiểm tra trình độ nghiêm túc, từ đó cho kết quả của bài diễn tập được đánh giá xuất sắc.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, đã được biên chế trong quân đội Nga từ năm 2007. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400km và ở độ cao tới 30km trong môi trường nhiễu sóng.

Trong khi đó, Pantsir-S2 là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn và tầm trung như máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác. Nó có khả năng bảo vệ các mục tiêu bao gồm các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa, đồng thời bảo vệ mục tiêu trước các nguy cơ đe dọa từ mặt đất và mặt nước.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục