Rủ nhau đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài

  • 02/07/2014 10:50
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 2-7, Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Đinh Trọng Luân (SN 1992) và Phạm Văn Hậu (SN 1997), cùng trú tại thôn 6, xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long về hành vi trộm cắp tài sản.
Rủ nhau đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài ảnh 1
Đối tượng Phạm Văn Hậu tại cơ quan điều tra

Đối tượng Luân bị bắt tạm giam, còn đối tượng Hậu do chưa đủ tuổi nên được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra, trưa ngày 14-3, trong lúc Luân đang ở nhà thì Hậu sang chơi. Trò chuyện, Luân nói với Hậu “dạo này không có việc gì làm ra tiền cả” thì Hậu nói “anh có đi làm vụ (trộm cắp, cướp giật) về trả nợ không” và Luân đồng ý.

Sau đó, 2 đối tượng mang theo mỏ lết rồi chở nhau trên một chiếc đi dò la, tìm kiếm sơ hở. Khi đến khu vực tái định cư, phát hiện nhà chị Tạ Phương Huyền (ở tổ dân phố 3, Phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa) không có ai ở nhà, vắng người qua lại. Hậu đứng ngoài cảnh giới, Luân vào dùng mở lết phá cửa vào lục lọi đồ đạc và lấy trộm 1 máy Ipad đem đi bán.

Ngày 17-3 Luân mang chiếc Ipad trộm được đến một tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa bán được 4 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, các đối tượng bỏ trốn cho đến cuối tháng 6-2014 thì bị bắt giữ.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục