Rơi vào ổ phục kích của phiến quân, 28 binh sĩ Syria thiệt mạng

  • 21/07/2017 14:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 28 binh sĩ quân đội Syria và lực lượng thân chính phủ đã thiệt mạng hôm 20-7, sau khi rơi vào ổ phục kích của quân nổi dậy ở vùng Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Rơi vào ổ phục kích của phiến quân, 28 binh sĩ Syria thiệt mạng ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Ngày 20-7, trong khi các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng thân chính phủ đang tiến về thị trấn Al-Rihan ở vùng Đông Ghouta - nơi quân nổi dậy mang tên 'Quân đội Hồi giáo' đã gài mìn, các tay súng đối lập bất ngờ nã súng dồn dập vào họ. Ít nhất 28 binh sĩ đã thiệt mạng", Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Được biết, đây là vụ thương vong lớn nhất đối với quân chính phủ ở Đông Ghouta kể từ tháng 2-2016.

Đông Ghouta được biết đến là thành trì của lực lượng nổi dậy và từng là mục tiêu trong nhiều hoạt động quân sự của chính phủ. Đây cũng là một trong bốn "vùng giảm căng thẳng", được nêu trong một thỏa thuận giữa Nga và Iran (ủng hộ quân chính phủ) với Thổ Nhĩ Kỳ (ủng hộ lực lượng nổi dậy) hồi tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, thỏa thuận đã không được thực thi đầy đủ, do còn bất đồng về cơ chế giám sát vùng an toàn này.

Trong một diễn biến khác, gần đây, máy bay Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Ain Terma, khu vực nối giữa Đông Ghouta với nhiều vị trí mà quân nổi dậy chiếm đóng, ở ngoại ô Jobar của thủ đô Damascus.

Trong khi đó, các lực lượng mặt đất Syria cũng đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của phiến quân ở Đông Ghouta, và giành lại quyền kiểm soát thêm nhiều vùng đất ở Ain Tarma. 

Theo 680news

Tin cùng chuyên mục