IS bất ngờ tấn công quân chính phủ ở Raqqa, 7 lính Syria thiệt mạng

  • 20/07/2017 07:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19-7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bất ngờ thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào chiến tuyến của quân đội Syria trên hướng đông ngã tư chiến lược của thị trấn Resafa, ở tây nam Raqqa, khiến 7 binh sĩ thiệt mạng.

IS bất ngờ tấn công quân chính phủ ở Raqqa, 7 lính Syria thiệt mạng ảnh 1

Phiến quân IS

Theo các báo cáo ban đầu, mặc dù phải đối mặt với sức ép tấn công của quân đội Syria trên nhiều mặt trận khác nhau, IS vẫn bất ngờ tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào tuyến phòng thủ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên hướng đông ngã tư chiến lược của thị trấn Resafa.

Ghi nhận của phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, giao chiến diễn ra vô cùng ác liệt, đã có 7 binh sĩ Syria thiệt mạng trong trận chiến này.

Hiện đơn vị Vệ binh Cộng hòa, thuộc lữ đoàn đặc nhiệm số 124 của quân đội Syria, phòng thủ ngã tư chiến lược Resafa, đang chống trả quyết liệt cuộc tấn công của IS. Họ đã phá hủy một xe bán tải Toyota và một xe bộ binh chiến đấu BMP-1 (lao vào một bãi mìn do binh sĩ lữ đoàn 124 gài đặt), tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Đến thời điểm này, các đơn vị lữ đoàn 124 vẫn bảo vệ được trận địa, ngăn chặn và đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Resafa và nút giao thông cùng tên vào ngày 19-6, sau khi đánh đuổi IS ra khỏi khu vực chiến lược này.

Việc giải phóng Resafa đã tạo điều kiện thuận lợi cho binh sĩ Syria tấn công giải vây cho các lực lượng chính phủ đang bị phiến quân IS vây hãm ở thành phố Deir Ezzor, vì thị trấn Rusafa nằm trên tuyến đường cao tốc Raqqa-Deir Ezzor.

Trong một diễn biến khác, trên vùng sa mạc tỉnh Homs, quân đội Syria đã chặn đứng thành công một cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân IS đánh vào vùng lân cận thành phố cổ Palmyra, và phá hủy một xe cơ giới của nhóm khủng bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục