Radar Iran 'bách chiến, bách thắng'

  • 10/10/2012 15:41
  • 0 bình luận
  • In bài
Đại diện cho lực lượng phòng không Iran, Thiếu tướng Farzad Esmayeeli cho biết, các radar mới của nước này sẽ bách chiến, bách thắng trong cuộc chiến điện tử.

> Điểm mặt máy bay không người lái của các nước

Radar Iran 'bách chiến, bách thắng'

Giới lãnh đạo quân sự Iran luôn có các tuyên bố tự tin về sức mạnh quân sự của mình

“Chúng tôi không phụ thuộc vào các hệ thống phòng không nước ngoài. Thành tựu của Iran trong lĩnh vực này cho thấy chúng tôi có khả năng đối mặt với các mối đe dọa trong tương lai với những gì đã đạt được ở hiện tại”, ông Esmayeeli nói.

Trong những năm gần đây, Iran tuyên bố đã đạt được những thành tựu lớn trong lĩnh vực quốc phòng và có thể tự cung tự cấp các hệ thống quốc phòng và điện tử quân sự cần thiết.

Iran cũng có những bước tiến lớn trong việc sản xuất các thiết bị viễn thông có thể hoạt động trên mọi tần số.

Bộ Quốc phòng Iran cho biết, đã sản xuất được các hệ thống radar sục sạo nhiều tầm trong những năm gần đây. Thậm chí, Iran tự chế tạo các hệ thống radar với phạm vi hoạt động lên tới 3.000 km.

Tháng 5/2012, Thiếu tướng Amir Ali Hajizadeh thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, nước này đang sản xuất hàng loạt hệ thống radar Ghadir với số lượng lớn, có thể bao quát khu vực hơn 1.000 km. “Hệ thống radar này có thể hoạt động trong phạm vi 1.100 km, và được thiết kế và sản xuất từ cuối năm 2011”, ông Hajizadeh cho FNA biết.

Tháng 6/2011, IRGC đưa vào sản xuất hệ thống radar tầm xa Ghadir, giúp các lực lượng kiểm soát các vệ tinh ở vĩ độ thấp.

Hệ thống radar Ghadir có tầm bao quát tối đa 1.100 km, được thiết kế và sản xuất để nhận diện các mục tiêu trên không, các máy bay tàng hình, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo cũng như các vệ tinh vĩ độ thấp.

Tháng 12/2011, các chỉ huy cấp cao của quân đội Iran tuyên bố nước này đã trang bị cho tất cả các đơn vị phòng không hệ thống radar tiên tiến, có khả năng phát hiện các loại máy bay không người lái.

Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục