Rách vì… thích tư thế lạ

  • 27/04/2014 06:00
  • 0 bình luận
  • H. Mai
  • In bài
ANTĐ - Muốn tìm cảm giác mới, hai vợ chồng chị Hà quyết định sẽ thử những tư thế lạ. Tuy nhiên, lâm trận được một lúc chị Hà bỗng cảm thấy đau và phát hiện máu chảy ra ồ ạt từ vùng kín, hai vợ chồng vội vàng đến bác sĩ mới biết rằng người vợ bị chấn thương do quan hệ tình dục.

Rách vì… thích tư thế lạ ảnh 1

Đa số người nữ bị rách vùng kín do người nam quan hệ quá mạnh bạo hoặc ở tư thế khác lạ. Trong y học, trường hợp này thường được gọi là thủng cùng đồ. Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y khoa Thái Hà cho biết trường hợp người phụ nữ bị thủng cùng đồ sau khi quan hệ tình dục không hiếm gặp. Cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ. Khi cùng đồ bị thủng, sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn, cần phải cấp cứu. Thủng cùng đồ hay xảy ra ở các trường hợp do giao hợp thô bạo, tư thế không phù hợp, hoặc “cậu nhỏ” của nam có kích thước quá lớn.

  Đa phần thủng cùng đồ thường xuất hiện ở trẻ em vì chưa hoàn thiện cơ quan sinh dục và ở những người già, mãn kinh đã lâu. Ở trẻ em có thể xảy ra do các vụ bạo dâm, cưỡng dâm. Đối với người già do mãn kinh lâu, thành âm đạo bị teo, mỏng dần, không còn nhiều nếp nhăn để co bóp nên khi “yêu” mạnh quá dễ bị thủng. Có trường hợp một cụ bà gần 70 tuổi ở Hà Nội khi vào cấp cứu bị chảy máu dữ dội ở vùng kín. Sau khi khám bác sĩ mới phát hiện bà bị rách thành âm đạo, túi cùng đồ và có một dương vật giả kích thước lớn vẫn nằm sâu trong âm đạo. Theo lời bệnh nhân, bà mới mua dụng cụ này. Khi sử dụng, muốn đạt cảm giác mạnh, bà đã bật máy ở chế độ cường độ cao, không kiểm soát được nên xảy ra tai nạn. Đối với người mãn kinh lâu năm âm đạo không còn tiết dịch, khi quan hệ rất khó khăn nên khi “yêu” một cách từ từ và nên sử dụng thêm chất bôi trơn. Một trường hợp khác là một cặp nam nữ còn là sinh viên. Do lâu ngày không gặp nhau, lần đó người yêu muốn đổi tư thế yêu từ phía sau và vào quá sâu. Tới lúc cô thét lên anh ta mới dừng lại và cả hai hốt hoảng vì vùng kín của cô gái ra máu ồ ạt, phải đi cấp cứu gấp. 

Theo BS Dung, trước khi quan hệ, 2 người cần thực hiện các động tác nhẹ nhàng, phù hợp. Trường hợp người phụ nữ bị chảy máu ồ ạt khi yêu, cả hai phải dừng lại ngay và đến bệnh viện. Có rất nhiều trường hợp vì ngại, vì xấu hổ nên không đến khám khi máu bị mất quá nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Việc cấp cứu bệnh nhân tùy mức có thể phải truyền máu. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành khâu chỗ thủng lại. Thủng cùng đồ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở người trẻ nhưng cũng nên giữ gìn khi yêu. Thủng cùng đồ nếu không được giải tỏa sẽ ảnh hưởng không ít đến đời sống tình dục của người phụ nữ, hậu quả có thể là mất khoái cảm khi quan hệ, dẫn đến tình trạng lãnh cảm tình dục. 

Tin cùng chuyên mục