Ra mắt vở kịch giả tưởng duy nhất của Lưu Quang Vũ

  • 05/01/2018 20:47
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” là kịch bản sân khấu duy nhất hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng của tác giả Lưu Quang Vũ, sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 4-3-2018. 

Câu chuyện thể hiện nhãn quan vượt thời đại của tác giả khi đi sâu khai thác những yếu tố hết sức mới mẻ ngay cả trong cuộc sống đương đại. 

Vở kịch xoay quanh “cuộc tình tay ba” giữa Hoàng – Liên – Vân, những người bạn trẻ đã một thời đầy ắp những kỉ niệm với bông cúc xanh trên đầm lầy giữa miền quê yên ả. Khi trưởng thành, ngày Hoàng cầu hôn Liên cũng là ngày cô trao thiệp cưới của mình với Vân. Quá đau khổ, Hoàng với khả năng của mình đã “chiếm đoạt” được Liên khỏi tay Vân. Nhưng trái tim Liên sẽ thuộc về ai? Kỹ sư Hoàng tài ba làm chủ cuộc chơi hay họa sĩ Vân lãng mạn, phóng khoáng…

Ra mắt vở kịch giả tưởng duy nhất của Lưu Quang Vũ

Khán giả sẽ thấy được trạng thái của các nhân vật khi gặp lại quá khứ hay nhìn thấy tương lai của mình trên trên sân khấu một cách sinh động, đầy mâu thuẫn giữa những giá trị đối nghịch nhau cùng niềm tin vào những điều tốt đẹp. Thông điệp xuyên thời gian mà vở diễn gửi gắm: “Hạnh phúc, mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

Ngày nay, viễn cảnh về một thế giới nơi con người và máy móc chung sống với nhau, câu chuyện càng trở nên gần gũi với thực tại hơn bao giờ hết. Những cỗ máy với trí tuệ nhân tạo có thể thâm nhập ngày càng sâu vào đời sống xã hội, giúp mang đến một cuộc sống tiện nghi, hoàn thiện. Tuy nhiên, chính những cỗ máy ấy lại ra những hố sâu trống rỗng trong tâm hồn con người và Lưu Quang Vũ đã giúp chúng ta thức tỉnh.

Ra mắt vở kịch giả tưởng duy nhất của Lưu Quang Vũ

Vở kịch giả tưởng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của tác giả Lưu Quang Vũ với nhiều yếu tố mới lạ và vô cùng hấp dẫn cùng dàn diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chính thức ra mắt công diễn phục vụ khán giả từ ngày 4-3-2018.

Tin cùng chuyên mục