Ra mắt cuốn sách về tăng cường năng lực ứng phó thảm họa ở Việt Nam

  • 06/06/2017 23:46
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
ANTD.VN - Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách “Kyojinka: Tăng cường năng lực quốc gia ứng phó thảm họa ở Nhật Bản, châu Á và thế giới”. 
Ra mắt cuốn sách về tăng cường năng lực ứng phó thảm họa ở Việt Nam

Cuốn sách gồm nhiều bài viết và tư liệu quý giá của một số nhà chính trị, học giả và tổ chức nghiên cứu chính sách nổi tiếng của Nhật Bản đề cập đến việc ứng phó với thảm họa thiên tai - một chủ đề có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết trên toàn cầu trong đời sống hiện đại. Cuốn sách là một công trình đúc kết từ những bài học lớn lao mà đất nước, nhân dân Nhật Bản đã trải qua trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước. 

Việt Nam cũng là quốc gia phải hứng chịu, chống chọi với nhiều tai họa thiên nhiên hàng năm. Nhật Bản và Việt Nam là đối tác chiến lược sâu rộng, hai đất nước có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và điều kiện tự nhiên. Vì vậy, cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo quý báu để độc giả Việt Nam nghiên cứu, vận dụng trong quá trình xây dựng chính sách, quản lý, tổ chức xã hội để phát triển bền vững; phòng ngừa, thích ứng, vượt qua những thách thức mà Việt Nam đang đối mặt; nhất là trong bối cảnh của biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn là tài liệu giúp độc giả tăng cường hiểu biết về đất nước và con người Nhật Bản; có sự đồng cảm về suy nghĩ, tình cảm, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản...

Tin cùng chuyên mục