Rà kỹ, có ‘đối sách" với gần 900 quán karaoke…chờ cháy

  • 22/08/2018 19:47
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-8, Cảnh sát PC&CC Công an TP Hà Nội cho biết, qua rà soát, kiểm tra, cơ quan này đã phát hiện, đình chỉ hoạt động 892 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố không bảo đảm các điều kiện về PCCC.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có công văn số 3317/UBND-NC về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố. 

Thành phố Hà Nội giao Cảnh sát PC&CC Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn quản lý trong thời gian qua. 

Trên cơ sở đó, các đơn vị đã yêu cầu các cơ sở này chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm.

Trong danh sách gần 900 cơ sở vi phạm, các địa bàn Thạch Thất, Sóc Sơn, Mê Linh, Đống Đa, Hai Bà Trưng… đứng đầu danh sách số lượng cơ sở karaoke chưa đảm bảo an toàn PCCC. 

Nhiều biện pháp kiên quyết đã được cơ quan chức năng triển khai, như đình chỉ 9 quán karaoke vip trên phố Đê La Thành, quận Đống Đa; đình chỉ 8 cơ sở kinh doanh tại các trục phố Bùi Thị Xuân – Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng.

Tin cùng chuyên mục