Quyết liệt kiểm tra, thu hồi vũ khí

  • 15/03/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Dù địa bàn huyện Ba Vì không thường xuyên diễn ra tình trạng đối tượng côn đồ sử dụng trái phép các loại vũ khí để gây án hoặc chống người thi hành công vụ nhưng ở các xã miền núi tập trung đồng bào các dân tộc ít người, thói quen tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí thô sơ, vũ khí tự chế để săn bắn thú rừng vẫn còn phổ biến. 
Quyết liệt kiểm tra, thu hồi vũ khí ảnh 1
CAH Ba Vì lập biên bản thu giữ các loại vũ khí

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn và ngăn chặn các nguy cơ, CAH Ba Vì đã thành lập 2 tổ công tác chuyên trách có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và kiểm soát hành chính để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngoài triển khai các biện pháp tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh, chế tác cơ khí không sản xuất, buôn bán các loại vũ khí thô sơ có tính năng không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, cơ quan công an cũng đẩy mạnh tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, các xã miền núi; đồng thời phối hợp với lực lượng quân đội liên tục mở các đợt thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tính riêng từ ngày 1-3 đến nay, CAH Ba Vì đã phát hiện thu giữ 11 khẩu súng các loại. Trong quá trình tuần tra kiểm soát kết hợp với vận động nhân dân tự giao nộp các loại vũ khí, Đồn Công an Tản Viên (CAH Ba Vì) đã thu hồi 6 khẩu súng thể thao, 2 khẩu súng tự chế, hàng chục viên đạn và nhiều đao kiếm. Theo Đại tá Lê Quang Kha - Trưởng CAH Ba Vì, tất cả các hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ bị xử lý nghiêm theo các điều khoản của Pháp lệnh vừa được ban hành. Ngoài bị xử lý hành chính, các trường hợp vi phạm phụ thuộc vào mức độ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục