Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ bất ngờ từ chức

  • 12/10/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kevin McAleenan sẽ từ chức do vấn đề gia đình và chuyển dần sang hoạt động kinh doanh cá nhân.

“Sau nhiều năm làm việc trong chính phủ, ông Kevin muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và theo đuổi lĩnh vực hoạt động tư nhân. Xin chúc mừng ông Kevin vì đã hoàn thành tốt công việc”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter, đồng thời tiết lộ sẽ công bố người thay thế ngay trong tuần tới.

Trong khi đó, ông McAleenan cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Donald Trump và những người đồng nghiệp trong Bộ An ninh nội địa do đã cùng nhau cải thiện tình hình an ninh biên giới và khủng hoảng người nhập cư đang diễn ra.

Ông McAleenan đã giữ chức Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ tháng 4

Ông McAleenan đã giữ chức Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ tháng 4

Mặc dù vậy, trong một bài báo được đăng tải vào hôm 2-10 bởi tờ Washington Post, ông McAleenan từng cho thấy sự không hài lòng khi một cơ quan thực thi pháp luật lại bị lợi dụng vì mục đích chính trị.

Ông McAleenan đã được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm  làm Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa sau khi bà Kirstjen Nielsen từ chức hồi tháng 4. Trước đó, ông McAleenan từng là ủy viên Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ vừa qua cho biết, số lượng các vụ bắt giữ người vượt biên trái phép tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico trong tháng 9 vừa qua đã giảm mạnh xuống còn 52.000 người từ mức đỉnh điểm 144.000 người vào tháng 5.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục