Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm

  • 23/09/2012 18:36
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Quyết định thể hiện ca khúc "Và em có anh", ca khúc đã từng được Mỹ Tâm thể hiện rất thành công, cô gái người dân tộc Tày, Hoàng Quyên, khiến cho giám khảo Quốc Trung không khỏi lo lắng, e ngại mình.

Là một trong những thí sinh được đánh giá cao trong top thí sinh nữ năm nay, Hoàng Quyên luôn giữ một phong độ ổn định từ đầu cuộc thi đến giờ và tại vòng bán kết vừa qua, cô gái người dân tộc Tày tiếp tục thể hiện sự quyến rũ trong chất giọng alto của mình. Hát một bài hát từng được giám khảo Mỹ Tâm trình bày khá thành công, ca khúc Và em có anh, một ca khúc nhạc Hàn được nhạc sĩ Quốc Bảo viết lời, nhưng Quyên đã xử lý khác đi phiên bản gốc bằng việc khai thác những quãng trầm rất sang của mình: “Quyên đã học được rất nhiều từ cách xử lý bài hát của chị Mỹ Tâm nhưng quan trọng nhất là mình phải hát bằng cách hát, bằng tâm hồn của chính mình, lúc đó khán giả mới nhận ra mình là ai”. 

Cách chọn bài của ở vòng studio cũng là một trong những thay đổi đáng kể khi Quyên muốn tiếp cận với số đông khán giả hơn thay vì những bài hát “nặng ký” ở những vòng thi trước cũng như khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật trước đây của cô. Bước lên sân khấu Vietnam Idol, cô gái bé nhỏ Hoàng Quyên hoàn toàn biến cả không gian rộng lớn quy vào một điểm: đó chính là giọng hát, thứ duy nhất khiến khán giả quan tâm nhất đến cô trong đêm thi bán kết. Ngay cả giám khảo Mỹ Tâm cũng thừa nhận, "đây là bài hát rất khó để sáng tạo", thế nhưng Hoàng Quyên thể hiện ca khúc này rất tốt và chia sẻ "Trong cuộc đời này, mỗi người sinh ra để làm một công việc gì đó, em sinh ra để hát!!!". 

Tuy nhiên, giám khảo Quốc Trung lại bày tỏ sự lo lắng cho Hoàng Quyên khi cô hát lại ca khúc này, bởi anh cho rằng, khán giả thường có thói quen so sánh: "Tôi thấy sẽ rất nguy hiểm cho em. Em trở thành đối thủ của Mỹ Tâm, rất nhiều fan của Mỹ Tâm ở sau, em phải giành được sự ủng hộ của các bạn ấy". Ngay sau đó, vị giám khảo này lại giúp Hoàng Quyên tự tin hơn khi hết lời khen ngợi giọng hát của cô: "Tôi nghĩ là khán giả phải nhắm mắt lại để nghe em hát, không phải vì em không xinh đẹp mà vì giọng em rất xinh đẹp". Nghe Hoàng Quyên hát ca khúc "Và em có anh"

Nghe Mỹ Tâm hát ca khúc "Và em có anh"

Một số hình ảnh Hoàng Quyên trong đêm bán kết

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 1

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 2

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 3

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 4

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 5

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 6

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 7

Quốc Trung lo lắng Hoàng Quyên trở thành "đối thủ" của Mỹ Tâm ảnh 8

Tin cùng chuyên mục