Quốc hội Iran họp kín về các cuộc biểu tình

  • 08/01/2018 10:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 7/1, Quốc hội Iran đã tiến hành họp kín để thảo luận về các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra tuần qua tại một số thành phố của nước này.

Trong cuộc họp, các nhà lập pháp đã chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Abdolrahmani Rahmani Fazli, Bộ trưởng Tình báo Mahmoud Alavi và thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Ali Shamkhani để tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng bất ổn

Cuộc họp cũng xem xét cho phép những người biểu tình đang bị giam giữ tiếp cận với trợ giúp pháp lý.

Quốc hội Iran trong một phiên họp

Quốc hội Iran trong một phiên họp

Các cuộc biểu tình bắt đầu xảy ra tại một số tỉnh và thành phố của Iran ngày 28/12/2018 vừa qua do các vấn đề kinh tế như thất nghiệp, lạm phát, tình trạng tham nhũng. Biểu tình đã lan rộng và xảy ra bạo loạn làm 21 người thiệt mạng và hàng trăm người bị bắt giữ. Giới chức Iran nhận định làn sóng biểu tình này bắt nguồn từ những vấn đề tồn tại trong nước cùng với sự can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là từ Mỹ, Anh, Israel và Saudi Arabia. 

Cùng ngày 7/1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khẳng định nhân dân và các lực lượng an ninh Iran đã đánh bại cuộc bạo động do các nhóm đối lập và lực lượng nước ngoài xúi giục. Trong khi đó, hàng nghìn người Iran tiếp tục xuống đường tham gia các cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ trên cả nước trong ngày thứ 5 liên tiếp.

Theo RadioFreeEurope

Tin cùng chuyên mục