Tàu chở dầu Iran va chạm tàu Trung Quốc, 32 người mất tích

  • 07/01/2018 17:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu chở dầu mang cờ Iran vừa phát nổ và làm tràn dầu trên biển Hoa Đông vào hôm 7-1 trước khi va chạm với một tàu của Trung Quốc.

Theo Bộ Giao thông Trung Quốc, tàu chở dầu Sanchi của Iran đã va chạm với tàu CF Crystal của Trung Quốc ở khu vực cách bờ biển Thượng Hải 270km vào tối 6-1, khiến 32 thủy thủ trên tàu chở dầu mất tích.

“Sanchi đang trôi nổi và bốc cháy. Có dầu bị rò rỉ ra biển và chúng tôi vẫn đang nỗ lực cứu hộ”, Bộ Giao thông Trung Quốc thông báo, đồng thời cho biết, họ đã triển khai 4 tàu cứu hộ và 3 tàu lọc dầu trên biển đến khu vực xảy ra va chạm.

Hàn Quốc cũng triển khai một tàu đến giúp sức.

Con tàu chở dầu Iran bốc cháy và trôi tự do trên biển

Con tàu chở dầu Iran bốc cháy và trôi tự do trên biển

Theo hãng tin Reuters, tàu Sanchi được chế tạo vào năm 2008 và quản lí bởi Tập đoàn tàu chở dầu quốc gia Iran (NITC). Nó có lộ trình đến Daesan của Hàn Quốc sau khi rời đảo Kharg của Iran.

Trong khi đó, tàu CF Crystal của Trung Quốc bị va chạm đang chở theo 64.000 tấn ngũ cốc từ Mỹ và chuẩn bị cập cảng Quảng Đông.

21 thủy thủ trên tàu CF Crystal, tất cả đều mang quốc tịch Trung Quốc, đã được cứu sống và chuẩn gị trở về đất liền vào ngày 10-1.

Đây và vụ va chạm thứ 2 của một tàu chở dầu do công ty NITC của Iran điều phối trong những năm gần đây. Một tàu chở dầu siêu lớn của Iran cũng từng va chạm với một tàu chở hàng ở eo biển Singapore vào tháng 8-2016, tuy nhiên, không để rò rỉ nhiên liệu ra biển và cũng không có thiệt mạng về người.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục