Quên mình vì nhiệm vụ

  • 14/08/2012 07:05
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù đang trong thời gian điều trị những vết thương do bị đối tượng vi phạm pháp luật tấn công, sáng 12-8, Đại úy Bùi Văn Sơn, CSHS - CAP Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn tới đơn vị nhận nhiệm vụ xác minh, truy bắt một ổ nhóm tội phạm mới.
Quên mình vì nhiệm vụ ảnh 1
Đại úy Bùi Văn Sơn thu thập thông tin của nhân dân về hoạt động của tội phạm hình sự

9h sáng 9-8, qua công tác trinh sát, Đại úy Sơn và tổ CSHS - CAP Thanh Xuân Bắc nắm được thông tin về một đối tượng ở trọ tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội), đang có chiếc xe máy nghi là xe gian. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đại úy Sơn và đồng đội lập tức phối hợp với lực lượng Công an xã Tân Triều xác minh. Khi lực lượng công an yêu cầu cho kiểm tra hành chính nơi ở trọ và chiếc xe máy có dấu hiệu nghi vấn, đối tượng rất ngoan cố tỏ thái độ không chấp hành và xông vào tấn công những người đang thi hành công vụ. Trước sự việc trên, Đại úy Sơn đã không quản nguy hiểm, lao vào bắt giữ đối tượng côn đồ và bị thương ở đùi và vai.

Trao đổi với đồng đội của Đại úy Sơn, chúng tôi được biết anh là một cán bộ Đảng viên rất gương mẫu, luôn đi đầu trong các mặt công tác chuyên môn và phong trào thi đua của đơn vị. Gia đình Đại úy Sơn còn gặp nhiều khó khăn, hai vợ chồng đều công tác trong lực lượng công an, vợ đang nuôi con nhỏ và phải thuê nhà ở. Cách đây gần 3 tuần, Đại úy Sơn cùng đồng đội tuần tra mật phục chống tội phạm tại đường Trần Phú, là khu vực giáp ranh giữa phường Thanh Xuân Bắc với quận Hà Đông (Hà Nội), đã phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản của một em học sinh. Đại úy Sơn cùng tổ công tác đã bám theo 2 tên trộm tới ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân và tiến hành kiểm tra. Không chấp hành yêu cầu của công an, 2 tên tội phạm đã chống trả quyết liệt và bỏ chạy. Đại úy Sơn cùng đồng đội tổ chức quây bắt các đối tượng và trong lần truy bắt tội phạm này anh cũng bị thương tích nặng ở đầu, phải đến bệnh viện cấp cứu ngay sau khi còng được tay 2 đối tượng phạm tội nguy hiểm.

Trung tá Lương Ngọc Hưng, Trưởng CAP Thanh Xuân Bắc nhận xét: “Đại úy Bùi Văn Sơn là một cán bộ trẻ, có năng lực và trách nhiệm cao trong công việc. Trong những ngày đầu thực hiện giai đoạn 2, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo, Đại úy Sơn đã liên tiếp lập công, phát hiện và cùng đồng đội bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội nguy hiểm. Bản thân đồng chí Sơn cũng đã phát hiện và đưa 3 đối tượng nghiện lang thang đi cơ sở giáo dục; kịp thời ngăn chặn 2 vụ thanh toán thù tức giữa các nhóm đối tượng trên địa bàn…”. 

Tin cùng chuyên mục