Quảng bá kỳ quan Việt Nam trên Google art&culture

  • 22/01/2021 11:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Vẻ đẹp của các thắng cảnh tự nhiên, các di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam từng được UNESCO vinh danh, sẽ được giới thiệu và quảng bá trên Google art&culture. 

Dự án có sự phối hợp của Tổng cục Du lịch Việt Nam, 4 Sở Du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình cùng một số nhiếp ảnh gia và tập đoàn Google thực hiện.

Dự án trực tuyến "Kỳ quan Việt Nam" bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam, để mọi người kết nối cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh).

Quảng bá kỳ quan Việt Nam trên Google art&culture ảnh 1
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).

Dự án dẫn dắt người xem theo mạch câu chuyện cuốn hút về vẻ đẹp bất tận của Việt Nam, triển lãm trực tuyến đưa du khách bắt đầu hành trình từ “8 điều nên biết về Việt Nam”, hay “5 điều bạn nên làm dịp đầu năm mới” với những thông tin thú vị và hình ảnh ấn tượng về lịch sử, văn hóa, phong tục, ẩm thực, cảnh quan hùng vĩ của Việt Nam.

Triển lãm trực tuyến có những tính năng tương tác cao cho phép du khách trải nghiệm các kỳ quan, nét văn hóa của Việt Nam theo cách mới mẻ. Dự án của được thiết kế để người dùng có những trải nghiệm thú vị và tương tác ở mức cao nhất.

Nội dung các triển lãm được giới thiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh, nhằm cung cấp thông tin cho người mê du lịch trong nước và thế giới. Dự án được Google quảng bá qua trên website Google Arts & Culture, cho đến các kênh mạng xã hội của GA&C, mạng xã hội Youtube.

Khám phá kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts and Culture tại địa chỉ https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam, hoặc tải và sử dụng ứng dụng với từ khóa “Wonders of Vietnam”, hiện đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Tin cùng chuyên mục