Quan trọng là tự mình thấy đủ

  • 25/01/2018 06:56
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Bao nhiêu năm rồi tôi mới có dịp quay lại đây, vậy mà vẫn tìm được ngay khách sạn nhà bác. Không có gì thay đổi so với ngày trước nhỉ!

- Vâng, chúng tôi vẫn giữ nguyên để khách quen còn đến, chỉ cải tạo những chỗ nào xuống cấp thôi.

- Nếu vẫn giữ nguyên quy mô như trước thì nhỏ quá. Tôi thấy diện tích trống còn nhiều, mà khách du lịch đến Hà Nội thì đông hơn trước, sao bác không cho xây lại, chồng thêm mấy tầng thành vài chục phòng, hiệu quả kinh doanh chẳng tốt hơn hay sao?

- Quy mô lớn quá thì chúng tôi cũng không quản lý được, mà hai vợ chồng đã quen nếp sống bình lặng, khách quen quay lại cũng vì thích không gian vừa thoáng đãng vừa yên tĩnh, đông quá sợ xô bồ.

- Không quản lý được thì bác thuê thêm người quản lý, nhân viên, mình lúc đó chỉ đứng ngoài giám sát. Bây giờ người khôn của khó, có điều kiện tốt thế này thì mình phải tranh thủ tận dụng mà khai thác, tội gì. 

- Mình làm tận tay thì mới yên tâm, chứ thuê người khác thì biết thế nào được, uy tín bao nhiêu năm khéo lại tan tành. Với lại tiền thì quý thật, nhưng biết bao nhiêu cho vừa, quan trọng là bản thân mình thấy đủ.

Cứ giữ quy mô thế này, chúng tôi vẫn có việc để làm, lại vẫn có thời gian rảnh rỗi để chuyện trò với con, vui chơi với cháu, qua lại hàng xóm láng giềng, chẳng phải tốt hơn cứ suốt ngày nhọc tâm lo nghĩ để có thêm nhiều khách, mở rộng kinh doanh, tăng cao thu nhập hay sao? 

Tin cùng chuyên mục