Quán quân võ thuật thế giới gia nhập Hải quân đánh bộ Trung Quốc

  • 22/12/2012 21:50
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Sáng 19/12, nhóm 30 tân binh của lực lượng hải quân đánh bộ Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của hành khách tại nhà ga xe lửa thành phố Trịnh Châu – tỉnh Hà Nam – Trung Quốc. 

Sở dĩ tốp tân binh này thu hút sự chú ý của lữ khách bởi vì họ chính là những võ sinh ưu tú nhất vừa được chọn lựa từ Học viện võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn, đã trải qua hơn 10 năm tu nghiệp liên tục tại học viện đào tạo võ thuật nổi tiếng này. Đây chính là võ sinh đã từng tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008, có võ công và trình độ văn hóa rất cao.

Tại đại sảnh của nhà ga xe lửa, Cục trưởng cục Vũ trang nhân dân thành phố Đăng Phong – tỉnh Vũ Hán Nghiêm Thư Vĩ cho biết, bộ đội đặc chủng Trung Quốc luôn là lực lượng mũi nhọn trong tác chiến của quân đội, 30 tân binh lần này được lựa chọn trong số những người ưu tú nhất tình nguyện nhập ngũ, đem khả năng của mình phục vụ quân đội.

Quán quân võ thuật thế giới gia nhập Hải quân đánh bộ Trung Quốc ảnh 1


Nghiêm Khang Lực (trái), Chu Hồng Chấn (giữa) và Hà Minh Tuấn (phải) 

kết hợp biểu diễn các thế tấn

Trong số 30 tân binh này, đáng chú ý nhất là nhà vô địch tán thủ thế giới mới 20 tuổi Nghiêm Khang Lực, người gốc thành phố Tất Tiết - tỉnh Quý Châu, gia nhập Học viện võ thuật Thiếu Lâm năm 16 tuổi. Tháng 3/2011, tại giải vô địch võ thuật quốc tế lần thứ 9 tổ chức tại Hồng Kông với sự tham gia của các cao thủ đến từ 16 quốc gia, Nghiêm Khang Lực đã thể hiện trình độ võ nghệ xuất chúng, giành thắng lợi 6 trận liên tiếp, đoạt chức vô địch hạng cân 60kg.

Còn huấn luyện viên võ thuật của Học viện võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Minh Tuấn cũng đã từng vô địch tán thủ tỉnh Hà Nam ở hạng cân 56 kg. Say mê quân sự từ khi còn nhỏ nên khi có đợt tuyển quân, Hà Minh Tuấn đã xung phong gia nhập quân đội.

Ngoài ra, trong số tân binh của Hải quân đánh bộ Trung Quốc còn có một người mà trình độ võ nghệ cũng được liệt vào tầm cỡ thế giới, đó là Chu Hồng Chấn. Xuất thân trong thế gia võ thuật nên 5 tuổi Chu đã được bố mẹ truyền thụ võ nghệ, từng 2 năm liên tiếp biễu diễn tại Festival võ thuật Quốc tế Yên Đài và giành được rất nhiều giải thưởng trong các bộ môn quyền thuật, kiếm thuật. Chu từng là thành viên của đoàn lưu diễn “Vang vọng võ thuật Trung Hoa”, trước sau đã tham gia biểu diễn tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ý, Thụy Điển, Pháp, Nga, Thái Lan, Australia, Nhật Bản… 

Chinanews

Tin cùng chuyên mục