Quân khu phương Đông của Nga tiếp nhận một lô UAV trinh sát Eleron-3

  • 03/11/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-11, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, đơn vị máy bay không người lái của quân khu được triển khai tại khu vực Amur đã tiếp nhận một lô máy bay không người lái Eleron-3 mới.

Số máy bay không người lái này được thiết kế để tiến hành các phi vụ trinh sát và giám sát và chuyển dữ liệu tình báo thông qua các kênh được bảo mật.

Máy bay không người lái Eleron-3

Máy bay không người lái Eleron-3

"Máy bay không người lái Eleron-3 được trang bị một động cơ yên tĩnh và các thiết bị định vị GLONASS. Máy bay phát ra ít tín hiệu quang học, âm học và radar, và được thiết kế để gắn nhiều loại camera và máy ghi hình", Đại tá Alexander Gordeyev cho biết.

Theo ông Gordeyev, máy bay không người lái Eleron-3 có thể hoạt động ở nhiều độ cao và nhiệt độ khác nhau ở khoảng cách hơn 50km từ trạm điều khiển mặt đất.

"Eleron-3 có khả năng tiến hành một phi vụ trinh sát quang điện tử liên tục trong 24 giờ", ông nói và cho biết thêm rằng, các nhân viên vận hành đã được huấn luyện trước đó tại trung tâm huấn luyện Bộ Quốc phòng Nga để sẵn sàng vận hành Eleron-3 ngay khi được biên chế.

Tin cùng chuyên mục