Quân khu phương Đông Nga lần đầu diễn tập phóng tên lửa S-400

  • 27/09/2016 15:38
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-9, Đại tá Yaroslav Roshchupkin, trợ lý tư lệnh Quân khu phương Đông của Nga cho biết, trong một cuộc diễn tập ở khu vực Viễn Đông, một đơn vị phòng không thuộc quân khu đã bắn hạ thành công các mục tiêu giả định tốc độ cao nhờ sử dụng hệ thống tên lửa phòng không cơ động S-400.

"Một trung đoàn tên lửa phòng không thuộc Quân khu phương Đông, vừa mới nhận hệ thống S-400 Triumph được một năm, đã tiến hành các vụ phóng chiến đấu thành công trong khuôn khổ một cuộc diễn tập chung giữa lực lượng không quân và phòng không tại thao trường huấn luyện Telemba ở nước Cộng hòa Buryantia", ông Roshchupkin cho biết.

Trong cuộc diễn tập này, tổng số 6 tên lửa đã được phóng, tiêu diệt nhiều mục tiêu cao tốc trong đó có tên lửa mục tiêu Kaban, di chuyển dọc theo một đường đạn phẳng ở tốc độ 1.500 m/giây và ở độ cao 45 km.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Đây là cuộc diễn tập quân sự đầu tiên sử dụng hệ thống tên lửa phòng không được tổ chức tại Quân khu phương Đông của Nga.

S-400 Triumph là một hệ thống tên lửa phòng không tích hợp một radar đa năng, các hệ thống phát hiện và định vị mục tiêu tự động, các hệ thống tên lửa phòng không, bệ phóng, và trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Hệ thống phòng không S-400 có thể phóng được 3 loại tên lửa khác nhau, đó là tên lửa tầm cực xa 40N6, tầm xa 48N6 và tầm trung 9M96. Hệ thống được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không ở cả khoảng cách ngắn đến cực xa (đến 400km).

Trong năm 2016, quân đội Nga sẽ tiếp nhận 5 trung đoàn tên lửa S-400. Như vậy, đến cuối năm nay, tổng cộng 16 trung đoàn của quân đội Nga sẽ được biên chế hệ thống phòng không này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục