Quan hệ tình dục an toàn với bạn tình nhiễm HIV

  • 18/01/2012 15:33
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Thực hành quan hệ tình dục an toàn có thể giúp giảm khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Câu hỏi: Bạn trai của tôi bị nhiễm HIV và vì vậy chúng tôi không quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tôi nghe nói rằng tôi vẫn có thể quan hệ với anh ấy mà không bị nhiễm virus HIV. Tôi nên làm gì để đảm bảo an toàn khi “yêu”.

Trả lời: Biện pháp an toàn tuyệt đối duy nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thực hành quan hệ tình dục an toàn có thể giúp giảm khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Quan hệ tình dục an toàn với bạn tình nhiễm HIV

Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ với bạn tình, bao gồm cả tình dục đường miệng. Khi quan hệ tình dục đường miệng bạn nên sử dụng miếng chắn bảo vệ miệng để phòng ngừa trao đổi dịch tiết. Việc hôn bạn tình bị nhiễm HIV là an toàn song nếu một trong hai bạn bị viêm loét miệng thì nên tránh hôn cho đến khi vết loét lành hẳn.

Hãy nhớ rằng chỉ một hành vi quan hệ tình dục không bảo vệ có thể gây nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV, vì vậy luôn sử dụng các biện pháp bảo vệ và thực hành quan hệ tình dục an toàn.

Tin cùng chuyên mục