Quân đội Ukraine nhận 10 xe bọc thép Dozor-B vào cuối năm nay

  • 24/09/2015 13:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết, vào cuối năm nay, quân đội nước này sẽ nhận được khoảng 10 chiếc xe bọc thép "Dozor-B" mới.
Xe bọc thép Dozor-B

Xe bọc thép Dozor-B

“Ông Poltorak đã lái thử chiếc xe bọc thép mới và cảm thấy hài lòng với các tính năng của nó. Chiếc xe dễ dàng vượt qua được chướng ngại vật, tuy nhiên, ông Poltorak muốn chiếc xe được trang bị thêm hoả lực. Vào cuối năm nay, quân đội Ukraine sẽ nhận được 10 chiếc Dozor B”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay.
Hiện nhà máy Lviv đang là nơi sửa chữa, nâng cấp các xe tăng chủ lực T-72 và sẽ bàn giao khoảng 31 chiếc cho quân đội trong một vài tháng tới, cùng tổng cộng 62 chiếc trong cả năm nay.

Dozor-B có trọng lượng 7,3 tấn, dài 5,4m, rộng 2,4m, cao 2,65m, được thiết kế dành cho các đơn vị đặc biệt của lực lượng vũ trang nhằm thực hiện nhiệm vụ trinh sát, tuần tra, gìn giữ hòa bình, hoặc là vận chuyển binh sĩ.

Chiếc xe có 2 lựa chọn về động cơ bao gồm diesel 2.8 lít IVECO, công suất 122 mã lực của Ý hoặc động cơ 4.76 lít Deutz 190 mã lực của Đức. Cả 2 động cơ đều là loại có tuabin tăng áp, giúp chiếc xe đạt được tốc độ tối đa 120 km/h và vận hành được liên tiếp 700km nếu đổ đầy nhiên liệu.

Về hỏa lực, xe bọc thép Dozor-B trang bị giá điều khiển vũ khí tự động với súng máy 12,7mm hoặc súng phóng lựu. Kíp xe của Dozor-B gồm trưởng xe, lái xe, pháo thủ, nhưng cũng có thể chở được 8 binh sĩ trang bị vũ khí.

Tin cùng chuyên mục