Quân đội Syria và phiến quân đều tăng cường quân trước trận quyết chiến Aleppo

  • 09/08/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội chính phủ Syria và các tay súng cực đoan hiện đang bị bao vây ở Aleppo đang đối mặt với một trận chiến cuối cùng để giành quyền kiểm soát thành phố.

Quân đội Syria và phiến quân đều tăng cường quân trước trận quyết chiến Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Cả hai bên đều đang huy động tối đa máy bay chiến đấu của họ để chuẩn bị cho một trận đánh lớn nhằm giành quyền kiểm soát Aleppo", người đứng đầu Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) Rami Abdel Rahman hôm mùng 8-8 cho biết.

Khoảng 2.000 binh sĩ đã gia nhập hàng ngũ của quân đội chính phủ, những người đã bao vây các khu vực do phiến quân kiểm soát ở thành phố phía tây bắc của Syria, ông Rahman nói thêm.

Một báo cáo của al-Watan Daily (Syria) nhận định, lực lượng vũ trang Damascus  đã nhận được tiếp viện quân sự cần thiết để bắt đầu sẵn sàng cuộc chiến quyết chiếm lại các khu vực đã bị rơi vào tay IS. Một cuộc tấn công quan trọng chống khủng bố chắc chắn xảy ra, đó là điều không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, các phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn đang kêu gọi hỗ trợ từ các khu vực khác của đất nước, trong một nỗ lực để củng cố hàng ngũ trước khi tiến hành trận chiến chống lại lực lượng quân đội chính phủ.

Theo một phóng viên có mặt tại chiến trường khốc liệt này, các cuộc đụng độ vẫn diễn ra vô cùng ác liệt trong và xung quanh thành phố phía bắc Syria, giữa quân đội chính phủ và những kẻ khủng bố, nhằm cố kết thúc một cuộc bao vây các khu vực do IS kiểm soát.

Theo các nguồn tin quân sự, chỉ trong vài ngày qua, một số lượng lớn những kẻ khủng bố đã thiệt mạng, nhiều tên khác bị thương trong cuộc giao tranh ác liệt. Rất nhiều xe quân sự và thiết bị của phiến quân đã bị phá hủy.

Aleppo đã bị chia cắt từ năm 2012 giữa lực lượng chính phủ đang nắm giữ ở phía tây, còn chiến binh thánh chiến kiểm soát ở phía đông.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục