Nga dội mưa bom sau khi phe nổi dậy phá được vòng vây ở Aleppo

  • 08/08/2016 11:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Liên minh Hồi giáo Jaish al-Fatah (Army of Conquest) với 20 nhóm phiến quân nổi dậy bao gồm cả Jabhat Fateh al-Sham (tên gọi mới của tổ chức Mặt trận Al-Nusra) và Ahrar al-Sham, vừa phá vỡ được vòng vây của quân chính phủ vào hôm 7-8 vừa qua, điều sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho binh lính Syria.

Sau chiến dịch tấn công kéo dài 1 tuần vào tổ hợp Ramouseh, nơi bao gồm nhiều học viện quân sự được quân đội Syria sử dụng làm căn cứ, liên minh phiến quân đối lập bên trong vòng vây ở đông Aleppo đã tái chiếm được một số khu vực quan trọng và mở đường tiếp tế trở lại với lực lượng bên ngoài. Hoạt động này được hỗ trợ bởi cả lực lượng nổi dậy bên ngoài vòng vây, đóng tại tỉnh Idlib, cách Aleppo 64km.

Quang cảnh tan hoang của chiến trường Aleppo

Quang cảnh tan hoang của chiến trường Aleppo

Mặc dù các nhóm phiến quân đã xuyên thủng vòng vây của quân đội Syria để nhận được hàng tiếp tế và các chiến binh hỗ trợ, trận chiến ở Aleppo vẫn tiếp tục căng thẳng khi máy bay Nga tăng cường ném bom vào những địa điểm quân nổi dậy vừa tái chiếm, khu vực lân cận hay căn cứ hậu cần thành phố Idlib.

Xe hỗ trợ thực phẩm của lực lượng nổi dậy bên ngoài vòng vây

Xe hỗ trợ thực phẩm của lực lượng nổi dậy bên ngoài vòng vây

Đồng minh của quân đội Syria là nhóm chiến binh thuộc phong trào Hồi giáo Hezbollah cũng đữa thừa nhận vòng vây ở khu vực đông Aleppo đã bị phá vỡ, đồng thời xác nhận không kích Nga đang ném bom không ngừng nghỉ xuống Aleppo để chuẩn bị cho đợt phản công của quân đội Syria.

Video Nga không kích vào phiến quân đối lập ở Aleppo:


Tin cùng chuyên mục