Quân đội Syria tiêu diệt được 37 chiến binh IS

  • 17/09/2014 13:44
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Kênh truyền hình Al-Manar của Lebanon hôm 16-9 cho biết, quân đội Syria đã tiêu diệt được 37 chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh đông bắc Deir al-Zor.
Quân đội Syria tiêu diệt được 37 chiến binh IS ảnh 1

Quân đội Syria tiêu diệt được 37 chiến binh (IS) ở tỉnh đông bắc Deir al-Zor


Theo kênh truyền hình này, các chiến binh IS đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công do quân đội Syria tiến hành vào khu vực al-Arfi. Giao tranh dữ dội đã làm sập một số tòa nhà nơi những kẻ cực đoan ẩn náu.

Sau nhiều ngày chiến đấu, quân đội Syria đã giải phóng được thành phố Al-Bukamal ở tỉnh Deir al-Zor và buộc nhóm phiến quân IS phải rút về biên giới Syria-Iraq.

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã cố gắng kiểm soát một căn cứ không quân của quân đội Syria ở Deir al-Zor từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, sau khi quân chính phủ Syria phá hủy một cây cầu quan trọng hôm 15-9, vị trí của quân chính phủ đã được củng cố.

Trước đó, phương tiện truyền thông đưa tin phiến quân (IS) đã bắn rơi một máy bay quân sự của Syria ở gần thành phố Raqqa, phía bắc Syria. Đây là chiếc máy bay đầu tiên của của quân chính phủ Syria bị bắn hạ kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống lại người Hồi giáo cực đoan.

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục