Quân đội Syria tịch thu một số lượng vũ khí lớn của phiến quân

  • 13/03/2017 12:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn vũ khí và đạn dược của phiến quân vừa mới bị lực lượng tình báo Syria tịch thu, khi chúng đang vận chuyển đến Damascus từ tỉnh Dara'a.

Quân đội Syria tịch thu một số lượng vũ khí lớn của phiến quân ảnh 1

Quân đội Syria tịch thu một số lượng vũ khí lớn của phiến quân

Theo đó, vào sáng sớm 12-3, trong khi hai xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược của phiến quân đang di chuyển từ địa phận thuộc tỉnh Dara'a đến các khu vực do phiến quân kiểm soát, gần Damascus, thì bị lực lượng tình báo quân đội Syria phát hiện và bắt giữ.

"Mặc dù số lượng vũ khí này đã được lực lượng Hồi giáo cực đoan ngụy trang bằng một lớp dày rau quả phủ lên trên, nhằm thoát khỏi sự kiểm soát của quân đội Syria, song chúng vẫn không qua được tầm mắt của quân chính phủ tại một trạm kiểm soát nằm giữa Dara'a và Damascus", một nguồn tin quân đội ở Damascus cho biết.

Nhiều báo cáo trước đó cũng nói rằng, các binh sĩ quân chính phủ đã tịch thu một số lượng lớn đạn dược của những kẻ khủng bố, trong đó có 4 tên lửa do Anh sản xuất, cùng hơn 200 hộp đạn và súng, ở vùng nông thôn Damascus.

Còn nhớ, vào đầu tháng 1-2017, lực lượng an ninh Syria cũng đã phát hiện một kho vũ khí lớn của phiến quân, trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Trong kho bí mật này có chứa 45 quả đạn rocket 68mm SNEB, cùng với hàng trăm quả đạn cối 81mm do Pháp sản xuất.

Số lượng vũ khí và chủng loại thu giữ được cho thấy, nguồn cung cấp vũ khí cho lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria thực sự rất dồi dào, và đến từ rất nhiều quốc gia phương Tây - những nước muốn lật đổ chính quyền Damascus.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục