Quân đội Syria tái chiếm 93% thành phố Aleppo

  • 09/12/2016 23:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy, quân đội Syria đã tái chiếm được 93% diện tích tại Aleppo với 52 khu dân cư ở miền đông thành phố này được giải phóng hoàn toàn.

“Quân đội chính phủ và đồng minh tiếp tục hoạt động giải phóng các quận dân cư tại miền đông Aleppo khỏi khủng bố. Sau những cuộc tấn công hiệu quả, 52 quận dân cư ở khu vực đông Aleppo đã được tái chiếm từ tay các phiến quân. Chỉ trong 4 ngày qua, lãnh thổ bị chiếm đóng bởi các tay súng đối lập đã giảm đi 1/3. Quân đội Syria đã tái chiếm tới 93% diện tích của Aleppo”, Trung tướng Rudskoy cho biết và khẳng định rằng, chiến thắng này hoàn toàn được thực hiện bởi lực lượng bộ binh do không quân Syria đã không triển khai không kích kể từ ngày 18-10.

Aleppo sắp được giải phóng hoàn toàn bởi quân đội Syria

Aleppo sắp được giải phóng hoàn toàn bởi quân đội Syria

1.096 phiến quân tại Aleppo đã đầu hàng, trong đó 953 người nhận được lệnh ân xá của chính quyền Damascus. Trong vòng 24h qua, 10.500 dân thường, bao gồm 4000 trẻ nhỏ đã được giải thoát khỏi lực lượng phiến quân ở Aleppo.

Ngoài ra, theo ông Rudskoy, những người mới được giải phóng cũng tố cáo các nhóm phiến quân tra tấn hoặc xử tử công khai dân thường trong thời gian còn chiếm đóng các quận dân cư ở Aleppo.

Ngoài hỗ trợ hậu cần cho quan đội Syria, Nga cũng tăng cường cung cấp cứu trợ nhân đạo cho dân thường mới được giải thoát, đồng thời triển khai lực lượng công binh đến rà phá bom mìn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục